Toilet máy bay đã khóa vẫn có thể mở được từ bên ngoài

Bạn có thể mở cửa toilet máy bay từ bên ngoài nhờ chốt bí mật bên dưới biển 'Cấm hút thuốc' hay Lavatory trên cửa ra vào. 

Thứ tư, 23/1/2019, 00:28 (GMT+7)

Không ít hành khách nghĩ rằng nhà vệ sinh trên máy bay là nơi "bất khả xâm phạm". Vì thế, họ lợi dụng điều này để hút thuốc hay thậm chí là quan hệ tình dục bên trong. Tuy nhiên, theo Lifehacker thì không chỉ tiếp viên hàng không mà chính bạn cũng có thể mở khóa cửa từ bên ngoài thông qua cơ chế khóa ngoài. Bí mật thường được ẩn giấu xung quanh dấu hiệu "Không hút thuốc" hoặc "Lavatory" (phòng vệ sinh) dán trên cửa.

Bí mật bên dưới dấu hiệu không hút thuốc trên cửa toilet máy bay

Các hãng hàng không cho biết đây là điều cần thiết vì lý do an toàn, đề phòng trường hợp không may xảy ra, hành khách mắc kẹt hay hành khách nhí đã khóa cửa từ bên trong nhưng lại không biết cách mở. Bạn không cần bất kỳ dụng cụ gì ngoài sử dụng chính ngón tay của mình. Đối với các máy bay cũ, cơ chế khóa ngoài thường được che bằng dấu hiệu "không hút thuốc" nhằm đánh lạc hướng.

Còn với những máy bay mới hơn, cách mở cửa máy bay từ bên ngoài khá đơn giản. Bạn nâng dấu "lavatory" trên cửa lên, sau đó trượt núm vào vị trí mở khóa là xong. Thao tác đơn giản, nhanh chóng mà kể cả người không chuyên về máy bay vẫn có thể thực hiện được. Dù vậy, các hãng hàng không khuyên bạn không nên nghịch khi không rơi vào trường hợp khẩn cấp để bảo đảm an toàn bay.

Bí mật bên dưới dấu hiệu không hút thuốc trên cửa toilet máy bay - 1

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?