Thứ tư, 6/11/2019, 00:20 (GMT+7)

Tiểu Vy mê nước chấm mắm sữa

TP HCMMới đây, Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ chén nước mắm sữa khiến các tín đồ ăn hàng Sài Gòn chỉ nhìn thôi đã thèm đủ món ốc.

Mắm sữa. Ảnh Tiểu Vy

Tiểu Vy chú thích "Mắm sữa tuyệt vời" trên trang cá nhân.

Chén nước chấm trông kỳ quái đối với người nơi khác, nhưng giới sành ăn ốc Sài thành thì không còn xa lạ gì. Thậm chí, nó khá nổi tiếng hơn 18 năm nay, do một quán ốc bình dân tại quận Bình Thạnh sáng tạo ra. Sữa và mắm - hai thành phần không liên quan - dễ làm thực khách ái ngại vì sợ đau bụng nhưng hóa ra lại là sự kết hợp khá thú vị. 

Đây là quán ốc đầu tiên ở Sài Gòn không ăn ốc chung với mắm ớt tỏi mà dùng mắm sữa thay thế. Mắm pha một chút đường, có độ đặc sánh. Sữa được đánh bông lên như kem, đổ chung vào chén mắm rồi thêm ớt xay. Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn không thấy mùi sữa mà chỉ cảm nhận vị béo, hơi ngọt, mới nhìn thì hơi sợ nhưng hầu hết thực khách đều phải lòng nó khi nếm thử. Cũng có người nhận xét, sau khi ăn xong vẫn không biết "mắm sữa" là gì do mùi vị không mấy khác biệt. 

Các món ốc của quán không có gì nổi trội. Tuy nhiên chính chén nước chấm này đã góp phần không nhỏ làm món ăn ngon hơn. Mắm sữa thích hợp để ăn với hầu hết các món ốc, nhất là nghêu hấp và sò điệp trứng cút - món đinh của quán. Chảo sò điệp giống chảo bánh khọt, nêm nếm vừa miệng, còn nóng hổi, rưới thêm một chút mắm mặn, cay, béo lên trên là chuẩn vị. 

Các món ốc trong quán. Ảnh Vi Yến

Các món ốc trong quán. Ảnh Vi Yến

Sau này có vài quán học theo, thêm mắm sữa vào thực đơn tuy nhiên vị không giống quán gốc ở quận Bình Thạnh. Đây cũng là điểm hẹn quen thuộc của giới sinh viên Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Trước kia, nó chỉ là quán ốc nhỏ lụp xụp. Qua nhiều năm, quán nâng cấp lên thành không gian mở thoáng mát. Tầm 18h đến tối quán khá đông. Bạn nên đi sớm để ăn cho thoải mái. Phần ăn nhỏ, mỗi người phải chi ít nhất 150.000 đồng ăn mới no.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?