Tiết canh sò huyết lạ miệng bổ dưỡng

Vị cay nồng của mù tạt xông lên mũi, hòa cùng vị ngọt béo và đậm đà của huyết sò... mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và rất thú vị.

Thứ hai, 11/5/2015, 02:25 (GMT+7)

Sò huyết là một loại hải sản biển rất quen thuộc, không chỉ ngon mà theo y học cổ truyền thì loại sò này có vị ngọt, tác dụng bổ huyết, chữa chứng huyết hư, thiếu máu. Trong sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magiê và kẽm giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể.

Sò huyết mua về phải còn thật tươi, sau đó được chẻ đôi để lấy tiết từng con và huyết ra ngoài, rồi cho vào đĩa.

Sò huyết mua về phải còn thật tươi, sau đó được chẻ đôi để lấy tiết từng con và huyết ra ngoài, rồi cho vào đĩa.

Ngày nay, những con sò huyết ngon ngọt, đậm đà được chế biến thành nhiều món ăn ngon như rang me, rang muối, nướng mỡ hành, nấu cháo... Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, ăn sò mà không thưởng thức được huyết của nó thì xem như chưa thưởng thức trọng vẹn tinh túy của loại hải sản biển này. Chính vì vậy, dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, người ta còn chế biến nên một món tiết canh sò huyết có vị cay nồng, ngọt béo, ngon miệng và rất bổ dưỡng.

Những con sò tươi mua về sẽ được ngâm trong nước để nhả hết chất bẩn. Món ăn này công phu ở chỗ cách lấy huyết sao cho khéo léo. Sò huyết mua về phải còn thật tươi, sau đó được chẻ đôi để lấy tiết từng con, rồi cho vào đĩa.

Cách gia giảm, kết hợp nguyên liệu khi chế biến được xem là khâu quan trọng nhất quyết định sức hấp dẫn của món. Sau khi thịt sò và huyết để vào trong đĩa, vắt ít nước cốt chanh để sò săn lại, rồi cho thêm mù tạt trộn đều. Rắc lên trên một ít ngò gai, ngò om và lạc rang. Sự kết hợp này sẽ giúp cho món ăn tươi nhưng không tanh, nồng nhưng không gắt và có vị beo béo đậm đà.

Vị cay nồng của mù tạt xông lên mũi, hòa cùng vị ngọt béo và đậm đà của huyết sò... mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và rất thú vị.

Món tiết canh sò huyết có vị cay nồng, ngọt béo, ngon miệng và rất bổ dưỡng.

Lấy muỗng múc thịt sò, huyết, lạc rang... để vào miệng. Vị cay nồng của mù tạt xông lên mũi, hòa cùng vị ngọt béo của huyết sò tươi sống sẽ là những trải nghiệm thú vị, lạ lẫm và khó quên.

Món dễ làm, nên bạn có thể tự mua sò về rồi chế biến hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể ghé một vài quán ốc có bán món này. Ở Sài Gòn, bạn có thể ghé địa chỉ 158 Ký Con, quận 1 để thưởng thức.

Trần Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?