Thứ ba, 28/4/2020, 00:25 (GMT+7)

Tiệm trà dành cho giới thượng lưu trong 'Thế giới hôn nhân'

Hàn QuốcQuán trà Suyeon Sanbang nằm trong một căn nhà cổ có tuổi đời hơn 90 năm, được ví như viên ngọc của giới thưởng trà tại Seoul.

Bộ phim Thế giới hôn nhân đang làm mưa làm gió khắp châu Á, kể về cuộc chiến hôn nhân của các gia đình nhà giàu ở Go San, gần Busan nhưng nhiều cảnh được quay tại Seoul, trong đó có tiệm trà Suyeon Sanbang Tea House - một trong những tiệm trà theo phong cách truyền thống nổi tiếng nhất thủ đô xứ kim chi. Ngay từ tập 1, Sun Woo (Kim Hee Ae thủ vai) đến quán trà này để chọn chiếc bánh sinh nhật cho chồng Tae Oh (Park Hae Joon).

Bộ phim Thế giới hôn nhân đang "làm mưa làm gió" khắp châu Á, kể về cuộc chiến hôn nhân của các gia đình nhà giàu ở Go San, gần Busan nhưng nhiều cảnh được quay tại Seoul, trong đó có Suyeon Sanbang Tea House - một trong những tiệm trà theo phong cách truyền thống nổi tiếng nhất thủ đô xứ kim chi. Đây là nơi Sun Woo (Kim Hee Ae) đặt chiếc bánh sinh nhật cho chồng Tae Oh (Park Hae Joon) trong tập 1, đồng thời là nơi gặp gỡ giữa Sun Woo và lãnh đạo cấp cao trong bệnh viện cô đang công tác (tập 8).

Quán trà nằm trong một căn nhà hanok (nhà truyền thống Hàn Quốc) được xây dựng từ những năm 1930, từng thuộc sở hữu của nhà văn Lee Tae Jun. Sau khi ông qua đời, ngôi nhà được tu sửa và mở cửa phục vụ mọi người từ năm 1999. Nhiều người ví, nó là viên ngọc của Seoul. Đến đây, bạn có không chỉ thưởng đủ loại trà hảo hạng mà còn được chiêm ngưỡng khung cảnh thay đổi theo bốn mùa.

Suyeon Sanbang nằm trong một căn nhà hanok (nhà truyền thống Hàn Quốc) được xây dựng từ những năm 1930, từng thuộc sở hữu của nhà văn Lee Tae Jun. Sau khi ông qua đời, ngôi nhà được tu sửa và trở thành quán trà phục vụ mọi người từ năm 1999. Giới thưởng trà ở Seoul ví nó như viên ngọc nhờ không gian, kiến trúc đậm chất cổ điển, cần được giữ gìn.

Tọa lạc trên một ngọn đồi tại Seongbuk-dong, đây là nơi lý tưởng dành cho những buổi hẹn hò, đặc biệt là vào mùa hè. Khách bỏ giày dép trước khi vào nhà, sau đó chọn một bàn đẹp để ngồi ngắm cảnh, tận hưởng không gian thanh bình giữa lòng thủ đô. Nó cũng là nơi đáng ghé thăm dành cho người mê các kiến trúc cổ.

Tọa lạc trên một ngọn đồi tại Seongbuk-dong, đây là nơi lý tưởng dành cho những buổi hẹn hò, đặc biệt là vào mùa hè. Khách bỏ giày dép trước khi vào nhà, sau đó chọn một bàn đẹp ngồi ngắm cảnh, tận hưởng không gian thanh bình giữa lòng thủ đô. Nó cũng là nơi đáng ghé thăm dành cho người đam mê tìm hiểu kiến trúc cổ.

Phía sau nhà nhìn ra một khoảng sân, mùa thu lá vàng rơi đầy. Dù xung quanh được bao bọc bởi những ngôi nhà hiện đại nhưng nơi này khá yên tĩnh, thích hợp với cả gia đình có con nhỏ. 

Đến quán, bạn không chỉ thưởng đủ loại trà hảo hạng mà còn được chiêm ngưỡng khung cảnh thay đổi theo bốn mùa. Phía sau nhà nhìn ra một khoảng sân, mùa thu lá vàng rơi đầy, mùa hè cây xanh mát, mùa đông phủ tuyết trắng còn mùa xuân tươi mới bởi những cây hoa anh đào. Dù xung quanh bao bọc bởi những ngôi nhà hiện đại, nơi này khá yên tĩnh, thích hợp với cả gia đình có con nhỏ. Con đường trước quán vắng xe, không ồn ào.

Tiệm trà dành cho giới thượng lưu trong Thế giới hôn nhân - 8

Tương tự những căn nhà truyền thống ở Hàn Quốc, mỗi gian phòng uống trà đều rất nhỏ, khách ngồi trên tấm đệm trải dưới sàn, bàn thấp. Đặc trưng của kiểu nhà này là mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm cúng. Đây cũng là điểm "sống ảo" đẹp khỏi chê nếu bạn chuẩn bị thêm một bộ hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc).

Ngoài một loạt các loại trà dược liệu và trà xanh hoang dã chất lượng cao, nó còn phục vụ đồ ngọt truyền thống; súp bí ngô mặn ngọt với bột đậu đỏ là một cảm giác vị giác.

Ngoài một loạt các loại trà dược liệu và trà xanh chất lượng cao, quán còn phục vụ vài món đồ ngọt truyền thống. Đá bào bingsu bí ngô (bí đỏ) là món khoái khẩu của nhiều người vào mùa hè. Còn súp bí ngô vừa mặn, vừa ngọt ăn với đậu đỏ cho vị khá lạ là món đinh ở đây. Một bình trà có giá rẻ nhất 10.000 won (khoảng 200.000 đồng). 

Bạn có thể dễ dàng đến đây bằng tàu điện ngầm, dừng ở ga Hansung University, Exit 5, rồi đi bộ đến.

Trong phim, đây là nơi gặp gỡ, giao lưu của giới thượng lưu. Nhưng thực chất ở ngoài, bất kỳ ai cũng đều có thể ghé quán tham quan, uống trà. Suyeon Sanbang chỉ vừa cho khoảng 20 khách cùng lúc, vì thế nếu đi nhóm đông, bạn nên gọi điện đặt bàn trước cho chắc ăn, đặc biệt là cuối tuần quán thường hết chỗ. Bạn có thể dễ dàng đến đây bằng tàu điện ngầm, xuống tại ga Hansung University, Exit 5, rồi đi bộ khoảng 20 phút theo Google Maps là đến. Ảnh tiebowtie

Vi Yến (Ảnh Windchoco)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao