Tiệm dimsum phải xếp hàng cả tiếng mới đến lượt ở Đài Loan

Din Tai Fung là chuỗi nhà hàng dimsum nổi tiếng khắp thế giới và Đài Bắc (Đài Loan) là một trong những nơi bạn sẽ phải mất thời gian xếp hàng rất lâu mới được ăn. 

Thứ ba, 22/8/2017, 15:19 (GMT+7)
nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan

Din Tai Fung là đỉnh cao nghệ thuật dimsum, là một trong 10 nhà hàng hàng đầu thế giới do tạp chí New York Times bình chọn. Đến Đài Bắc muốn ăn dimsum, bạn đừng bỏ qua Din Tai Fung, rất dễ tìm thấy tại chân tòa nhà Taipei 101. Đi MRT đến ga Taipei 101, ra Exit 4 là gặp ngay nhà hàng.

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-1

Tại Hong Kong, Singapore, Australia, Mỹ, Malaysia, Philippines, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng Din Tai Fung ở những địa điểm thuận tiện. Cửa hàng đầu tiên của Din Tai Fung là chính tại thủ phủ của Đài Loan.

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-2

Thực khách được khuyên nên đặt bàn trước, nếu không muốn xếp hàng vài tiếng mới được ăn, nhất là khi đúng vào bữa trưa hay bữa tối. Thậm chí nhiều hôm, kể cả đặt bàn trước, bạn vẫn có thể phải chờ đợi. Đông khách nên nhà hàng lúc nào cũng ồn ào. Dù vậy các bàn ăn đều được chuẩn bị tươm tất, lịch sự và luôn được phục vụ trà đen nóng, vị ngọt thơm.

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-3

Nhà hàng có một buồng kính nằm ở chính giữa nơi đầu bếp thực hiện các công đoạn chế biến món ăn. Thực khách có thể thoải mái đứng ngoài quan sát các đầu bếp.

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-4

Các món trưng bày phía trong buồng kính.

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-5

Món tiểu long bao là niềm tự hào  ở Din Tai Fung. Món ăn có lớp vỏ siêu mỏng và đặc biệt nhất là nước súp bên trong, chỉ cần cắn một miếng là súp chảy ra ngon ngọt. Bánh trước khi mang ra cho thực khách mới hấp nên luôn tươi, nóng hổi, nước thịt đậm đà. 

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-6

Có nhiều tùy chọn nhân khác nhau cho thực khách. Giá khoảng 210 đài tệ cho 10 bánh, đắt nhất là 450 đài tệ 10 bánh, tuỳ nhân.

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-7

Vỏ bánh của xíu mại dày hơn một chút, nhân thịt lợn và tôm rất ngon, nhìn lại đẹp vì nguyên con tôm lộ thân trắng hồng bắt mắt. Giá xíu mại tương đương tiểu long bao.

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-8

Các món ăn kèm cũng đa dạng. 

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-9

Rau xào hoặc luộc, cơm rang...

nha-hang-dimsum-phai-xep-hang-ca-tieng-van-dong-khach-o-dai-loan-10

... hay súp là các món phụ gọi thêm. Chi phí cho bữa ăn tùy thuộc vào việc bạn order đồ ăn thế nào, nhưng mức trung bình dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng/người cho một bữa. 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?