Thứ năm, 7/5/2020, 18:48 (GMT+7)

Thượng Hải tiên phong mở cửa Disneyland sau phong tỏa

Disneyland Thượng Hải là nơi đầu tiên thuộc Walt Disney Parks and Resorts sẽ đón khách trở lại vào tuần sau, kèm theo loạt quy định đối với du khách lẫn nhân viên. 

Hôm thứ 3, công viên Disneyland Thượng Hải thông báo sẽ mở cửa trở lại vào ngày 11/5 kèm theo nhiều biện pháp an toàn mùa dịch. Đây là công viên Disneyland đầu tiên trên thế giới đóng cửa vì Covid-19, sau đó toàn bộ công viên Disneyland toàn cầu cũng ngừng hoạt động nhằm tránh lây lan dịch. Đến nay, Trung Quốc tuyên bố đã kiểm soát tình hình dịch ở nước này, lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Vì thế, Disneyland Thượng Hải quyết định bắt đầu đón khách vào tuần sau, đồng thời là công viên Disneyland đầu tiên trên thế giới hoạt động lại sau một thời gian gián đoạn do dịch. 

Thượng Hải tiên phong mở cửa Disneyland sau phong tỏa

Theo đó, phía công viên tăng cường các nguyên tắc an toàn, áp dụng cho toàn bộ nhân viên lẫn du khách tham quan. Trước khi vào công viên, khách phải kiểm tra thân nhiệt và buộc đeo khẩu trang suốt quá trình chơi, trừ lúc ăn. Các biện pháp khử trùng tại cổng được tăng cường. Tất cả các vị trí sử dụng công nghệ cảm ứng sẽ được lau chùi, làm sạch thường xuyên hơn. 

Tại khu trò chơi, du khách phải thực hiện theo đúng quy định giãn cách xã hội mà chính phủ Trung Quốc yêu cầu. Khách không được chen lấn, tụ tập đông đúc. Các trò chơi cũng giảm số người chơi cùng lúc để đảm bảo khoảng cách tối thiểu. Số người xếp hàng trước khi chơi trò chơi cũng bị ít đi. Một số ý kiến cho rằng có lẽ đây sẽ là lúc hiếm hoi mà bạn không phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ trước những trò chơi "hot" như tàu lượn siêu tốc, và lý tưởng để ngắm màn pháo hoa trên lâu đài Disneyland mà không phải chen lấn với hàng nghìn người.

Bên cạnh đó, các diễn viên hạn chế tiếp xúc và tương tác với khách hơn trước kia. Họ phải đeo khẩu trang khi làm việc. Điều đó đồng nghĩa với việc các công chúa, hoàng tử... trong công viên đều phải đeo khẩu trang. Sẽ luôn có nhân viên đi vòng quanh để nhắc nhở du khách không được tụ tập, nhằm đảm bảo quy định giãn cách xã hội.

Ngoài ra, đại diện công viên cho biết, chính phủ giới hạn Disneyland Thượng Hải chỉ được phép đón tối đa 24.000 du khách mỗi ngày. Bạn buộc phải mua vé ngày, tạm thời không phát hành vé năm. Những người đã sở hữu vé năm thì phải liên hệ đặt chỗ trước (tương tự vé ngày).

Hiện vẫn chưa có kế hoạch hoạt động trở lại cụ thể đối với các công viên Disneyland khác trên thế giới.

Vi Yến (Theo Travel and Leisure)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao