Chủ nhật, 4/12/2016, 00:06 (GMT+7)

Thử tài trinh thám: Truy tìm tội phạm tình nghi khi đi du lịch

Chỉ cần tinh mắt và một chút suy luận, bạn cũng có thể giúp cảnh sát tìm ra kẻ tình nghi.

Vụ án số 1:

Một cô gái trẻ tắm nắng trên bờ biển, bất ngờ phát hiện ra bị mất cắp. Cô này trình bày với cảnh sát: "Tôi cởi chiếc vòng tay ra và bắt đầu nằm thư giãn. Tôi nhớ rằng mình để chiếc vòng trên cuốn sách, sau đó thì ngủ thiếp đi. Đến khi tỉnh dậy, tôi không thấy nó đâu nữa".

Nhà chức trách đã cho triệu tập 7 người trong bán kính tình nghi, trong đó có 1 trẻ em và 6 người lớn. Cảnh sát không phát hiện ra bất kỳ vết chân nào trên cát gần chỗ nạn nhân (trừ của chính cô này). Dù vậy, họ vẫn nhanh chóng tìm ra kẻ tình nghi số 1. 

Sau khi nhìn hình ảnh hiện trường, bạn có nhận ra ai là người không để lại dấu chân mà vẫn có thể lấy chiếc vòng của nạn nhân hay không?

thu-tai-trinh-tham-truy-tim-ke-trom-tinh-nghi-khi-di-du-lich

>> Xem đáp án

Vụ án số 2: 

Quán cà phê này có một kẻ tình nghi trộm cắp. Bạn có phát hiện ra người này không? Chỉ có 2% số người vượt qua bài toán này chỉ sau cái nhìn đầu tiên.

thu-tai-trinh-tham-truy-tim-ke-trom-tinh-nghi-khi-di-du-lich-1

>> Xem đáp án

Vụ án số 3:

Cảnh sát đang truy tìm 10 người trong đám đông tại ga tàu điện ngầm. Nhóm bị tình nghi gây ra hàng loạt vụ cướp nhắm vào các khách du lịch. Hãy dựa vào danh sách phía dưới để tìm xem chúng đang lẩn khuất ở đâu nhé.

thu-tai-trinh-tham-truy-tim-ke-trom-tinh-nghi-khi-di-du-lich-2
thu-tai-trinh-tham-truy-tim-ke-trom-tinh-nghi-khi-di-du-lich-3

Danh sách 10 tên trộm trong băng nhóm trộm cắp. Hãy thử tìm chúng đang lẩn trốn ở đâu.

>> Xem đáp án

Vụ án số 4:

Cô Susan trình báo bị cướp một khối tiền lớn trong khách sạn và đang yêu cầu khởi kiện đơn vị này vì không đảm bảo an ninh cho khách hàng, đồng thời đòi bồi thường. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện thấy trước cửa phòng có 2 điếu thuốc đã hút được một nửa. Ngoài ra, không còn thấy manh mối nào khác.

Cô Susan được triệu tập để lấy lời khai. Nạn nhân cho hay: "Buổi sáng, khi đang ở trong phòng, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa, đầu tiên là hai tiếng nhẹ, sau đó là ba tiếng mạnh. Nghĩ là nhân viên khách sạn nên tôi ra mở cửa".

Sau đó, một người đàn ông to béo và một người nhỏ con hơn bước vào. "Chúng bịt mặt nạ kín, chỉ lộ ra hai con mắt, còn đeo cả găng tay. Vừa nhìn thấy tôi chúng đã đánh tôi ngã dúi xuống. Vết thương trên mặt là do nhẫn của tên cướp cứa vào", Susan khai.

Cảnh sát hỏi về chiếc nhẫn, cô này cho hay, đó là nhẫn vàng, có đính một mặt đá xanh. "Sau khi đánh tôi ngã xuống, mỗi tên bọn chúng đều ngậm một điếu thuốc. Chúng còn nói với nhau điều gì đó, nhưng do choáng nên tôi không nghe được".

Tuy nhiên, Susan đã bị lật tẩy là tự dựng ra vụ án giả để đòi tiền bồi thường. Vì sao vậy?

thu-tai-trinh-tham-truy-tim-ke-trom-tinh-nghi-khi-di-du-lich-4

>> Xem đáp án

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?