Thứ tư, 2/10/2019, 12:00 (GMT+7)

Thủ đô Hungary qua ống kính Realme 5 Pro

Những điểm đến nổi tiếng tại ​Budapest như cây cầu xích Széchenyi, lâu đài Buda, tòa nhà quốc hội Hungary... đều có kiến trúc nguy nga, tráng lệ.

Châu Âu là địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Ngoài Đức, Italy, Áo... Hungari là một trong những nơi hấp dẫn các du khách thế giới. Du khách chỉ cần dành ra một ngày dạo vòng quanh Budapest cũng có thể chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Châu Âu là địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Ngoài Đức, Italy, Áo... Hungari là một trong những nơi hấp dẫn các du khách thế giới. Du khách chỉ cần dành ra một ngày dạo vòng quanh Budapest cũng có thể chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Nhờ những công trình kiến trúc nổi tiếng đến những thắng cảnh độc nhất vô nhị hay đơn giản chỉ là một góc phố yên bình, Budapest cũng đủ khiến du khách say mê và ưu ái gọi tên thành phố đẹp nhất châu Âu hay hòn ngọc của sông Danube. 

Nhờ những công trình kiến trúc nổi tiếng đến những thắng cảnh "độc nhất vô nhị" hay đơn giản chỉ là một góc phố yên bình, Budapest cũng đủ khiến du khách say mê và ưu ái gọi tên "thành phố đẹp nhất châu Âu" hay "hòn ngọc của sông Danube". Dưới đây là những nét đặc trưng, địa điểm đẹp được chụp qua ống kính của Realme 5 Pro mà du khách không thể bỏ qua khi tới Hungary.

Một trong những điểm nhấn tại Budapest là cây cầu xích cổ mang tên Széchenyi. Đây là cây cầu treo dọc sông Danube kết nối giữa Buda và Pest, phía Tây và phía Đông của thủ đô Budapest. Cây cầu được thiết kế bởi kỹ sư người Anh - William Tierney Clark và được xây dựng bởi kỹ sư người Scotland Adam Clark. Đây cũng là chiếc cầu cố định đầu tiên qua sông Danube ở Hungary. Cầu Xích Széchenyi được coi là công trình kiến trúc đặc biệt với hai đầu cầu thiết kế như cổng khải hoàn nằm cách nhau 202m kết nối với nhau bằng một chuỗi dây xích khổng lồ. Các tòa tháp khi nhìn thấy ở trên cầu được trang trí với quốc hiệu của Hungary. Cầu Xích Széchenyi được người dân Hungary và những người ghé thăm du lịch ở đây gọi là

Khám phá cây cầu xích cổ nhất ở Budapest: Một trong những điểm nhấn tại Budapest là cây cầu xích cổ mang tên Széchenyi. Đây là cây cầu treo dọc sông Danube kết nối giữa Buda và Pest, phía Tây và phía Đông của thủ đô Budapest. Cây cầu được thiết kế bởi kỹ sư người Anh - William Tierney Clark và được xây dựng bởi kỹ sư người Scotland Adam Clark. Đây cũng là chiếc cầu cố định đầu tiên qua sông Danube ở Hungary. Cầu Xích Széchenyi được coi là công trình kiến trúc đặc biệt với hai đầu thiết kế như cổng khải hoàn nằm cách nhau 202m kết nối bằng một chuỗi dây xích khổng lồ. Các tòa tháp ở trên cầu được trang trí với quốc hiệu của Hungary. Cầu Xích Széchenyi được người dân và du khách gọi là "biểu tượng của Hungary".

Lâu đài Buda - chứng nhân lịch sử Hungary: Lâu đài Buda ( (tiếng Hungary: Budavári Palota) là một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất của thủ đô Budapest. Lâu đài Buda nằm trong di sản thế giới cần được bảo vệ của Budapest nhờ ý nghĩa văn hóa và lịch sử sâu sắc từ công trình này mang lại.

Lâu đài Buda - chứng nhân lịch sử Hungary: Lâu đài Buda ((tiếng Hungary: Budavári Palota) là một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất của thủ đô Budapest. Lâu đài nằm trong di sản thế giới cần được bảo vệ của Budapest nhờ ý nghĩa văn hóa và lịch sử sâu sắc. Du khách có thể ngắm nhìn tòa lâu đài từ phía bờ Pest qua sông Danube. Đây là nơi ở của các vị vua của Hungary từ thế kỷ thứ 13, được trùng tu lại vào thế kỷ 19.

Xe kéo lên cung điện Buda trên núi với thiết kế cổ điển độc đáo.

Xe kéo lên cung điện Buda trên núi với thiết kế cổ điển độc đáo.

Nếu không muốn đi xe kéo, du khách có thể leo bộ lên lâu đài để ngắm cảnh trên con đường thơ mộng.

Nếu không muốn đi xe kéo, du khách có thể leo bộ lên lâu đài để ngắm cảnh trên con đường thơ mộng.

Ngoài ra, khi tới lâu đài vào đúng ngày có lễ hội rượu Buda Castle Wine Festival, du khách sẽ có cơ hội tham quan và mua sắm đây. Bạn phải mua vé vào cổng với giá 3.900 HUF. Khi mua vé xong bạn sẽ được tặng kèm 1 ly rượu, nhưng nếu bạn muốn uống ly rượu đó bạn phải trả tiền bằng cách mua thêm 1 thẻ uống hoặc thanh toán qua thẻ visa/master chứ không được thanh toán tiền mặt. Lễ hội rượu diễn ra vào tháng 9 của mỗi năm để quảng bá, tôn vinh và giữ gìn những thương hiệu rượu làm nên tên tuổi của đất nước Hungary.

Ngoài ra, khi tới lâu đài vào đúng ngày có lễ hội rượu "Buda Castle Wine Festival", du khách sẽ có cơ hội tham quan và mua sắm đây. Bạn phải mua vé vào cổng với giá 3.900 HUF. Sau khi mua vé, bạn sẽ được tặng kèm một ly rượu nhưng nếu muốn uống, bạn phải trả tiền bằng cách mua thêm một thẻ uống hoặc thanh toán qua thẻ visa - master, không được thanh toán tiền mặt. Lễ hội rượu diễn ra vào tháng 9 của mỗi năm để quảng bá, tôn vinh và giữ gìn những thương hiệu rượu làm nên tên tuổi của Hungary.

Tòa nhà Quốc hội Hungary: Tòa nhà Quốc hội Hungary được ví như viên ngọc của thủ đô Budapest. Soi bóng bên dòng sông Danube nổi tiếng, tòa nhà Quốc hội Hungary đã phải mất đến 24 năm mới hoàn thành để kỷ niệm 1.000 năm thành lập nước Hungary. Với những mái vòm và tháp được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic cùng 88 bức tượng trang trí, Tòa nhà Quốc hội Hungary là nơi có quy mô và cảnh đẹp nhất Hungary. Để có những bức ảnh đẹp, nguy nga và thể hiện sự tráng lệ nhất của tòa nhà này, bạn nên ghé thăm vào khoảng thời gian từ chiều muộn đến tối. Khi cả tòa Quốc hội được phủ một màu vàng của những ánh đèn lung linh và huyền ảo.

Tòa nhà quốc hội Hungary: Tòa nhà quốc hội Hungary được ví như viên ngọc của thủ đô Budapest, nằm trên dòng sông Danube. Tòa nhà quốc hội Hungary phải mất đến 24 năm mới hoàn thành để kỷ niệm 1.000 năm thành lập Hungary. Với những mái vòm và tháp được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic cùng 88 bức tượng trang trí, đây được coi là nơi có quy mô và cảnh đẹp nhất Hungary. Để có những bức ảnh đẹp, nguy nga và thể hiện sự tráng lệ nhất của tòa nhà này, bạn nên ghé thăm vào khoảng thời gian từ chiều muộn đến tối khi tòa quốc hội phủ màu vàng của ánh đèn lung linh và huyền ảo.

Nhà thờ St. Stephen’s Basilica: Cách tòa nhà Quốc hội không xa chính là nhà thờ lớn nhất Budapest mang tên Nhà thờ công giáo La Mã St.Stephen’s Basilica. Nơi đây nổi tiếng là nơi cất giữ bàn tay của thánh Stephen, vị vua đầu tiên của Hungary. Đây là một trong những di tích quan trọng nhất của đất nước Hungary. St. Stephen’s Basilica có kiến trúc dù được xây dựng từ rất lâu rồi nhưng vẫn mang trong mình nét đẹp hiện đại với mái vòm rất đặc biệt. Nhà thờ cao 96 mét, rộng 55 mét và dài 87 mét. Nếu muốn ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của Budapest, bạn có thể đi lên ban công mái vòm của nhà thờ bằng thang máy hoặc leo bộ 302 bậc thang. Từ ban công của mái vòm bạn có thể nhìn thấy tòa nhà Quốc Hội và ngắm Budapest thu nhỏ trên cao.

Nhà thờ St. Stephen’s Basilica: Cách tòa nhà quốc hội không xa là nhà thờ lớn nhất Budapest mang tên Nhà thờ công giáo La Mã St.Stephen’s Basilica. Nơi đây nổi tiếng bởi cất giữ bàn tay của thánh Stephen, vị vua đầu tiên của Hungary. Đây là một trong những di tích quan trọng nhất của đất nước này. St. Stephen’s Basilica có kiến trúc dù được xây dựng từ rất lâu nhưng vẫn mang trong mình nét đẹp hiện đại với mái vòm đặc biệt. Nhà thờ cao 96m, rộng 55m và dài 87m. Nếu muốn ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của Budapest, du khách có thể đi lên ban công mái vòm của nhà thờ bằng thang máy hoặc leo bộ 302 bậc thang. Từ ban công của mái vòm, bạn có thể nhìn thấy tòa nhà quốc hội và ngắm Budapest thu nhỏ trên cao.

Ga đường sắt Budapest Keleti: Budapest Keleti (phía Đông) là ga đường sắt quốc tế và liên thành phố chính ở Budapest, Hungary. Keleti mở cửa vào năm 1884, từng được coi là nhà ga xe lửa hiện đại nhất châu Âu. Nhà ga đường sắt được thiết kế đẹp với cổng vào và những chi tiết sang trọng không kém bất cứ tòa lâu đài nào. Ga đường sắt Budapest Keleti được thế giới xếp vào Top 10 nhà ga đẹp nhất châu Âu.

Ga đường sắt Budapest Keleti: Budapest Keleti (phía Đông) là ga đường sắt quốc tế và liên thành phố chính ở Budapest, Hungary. Keleti mở cửa vào năm 1884, từng được coi là nhà ga xe lửa hiện đại nhất châu Âu. Nhà ga đường sắt thiết kế đẹp với cổng vào và những chi tiết sang trọng không kém bất cứ tòa lâu đài nào. Ga đường sắt Budapest Keleti được thế giới xếp vào "Top 10 nhà ga đẹp nhất châu Âu".

Quán cafe New York: Ở giữa trung tâm Budapest, quán cà phê nằm bên trong khuôn viên của khách sạn New York Place và được coi là một trong những quán cafe sang trọng bậc nhất nơi đây. Với lịch sử hơn 100 năm, quán tồn tại qua nhiều biến chuyển lịch sử quan trọng của đất nước Hungary. Quán được thiết kế như một tòa lâu đài sang trọng với nội thất mạ vàng và những chi tiết tỉ mỉ, mang đậm chất hoàng gia, không chỉ là một quán cafe đơn thuần, đây còn là địa điểm du lịch hot của châu Âu. Nếu muốn được thưởng thức một ly cafe và nghe những bản nhạc tại đây, du khách phải đặt chỗ trước, chịu khó xếp hàng dài hoặc phải lưu trú tại khách sạn New York Place.

Quán cafe New York: Ở giữa trung tâm Budapest, quán cà phê nằm bên trong khuôn viên của khách sạn New York Place và được coi là một trong những quán cafe sang trọng bậc nhất nơi đây. Với lịch sử hơn 100 năm, quán tồn tại qua nhiều biến chuyển lịch sử quan trọng của đất nước Hungary. Quán được thiết kế như một tòa lâu đài sang trọng với nội thất mạ vàng và những chi tiết tỉ mỉ, mang đậm chất hoàng gia, không chỉ là một quán cafe đơn thuần, đây còn là địa điểm du lịch "hot" của châu Âu. Nếu muốn được thưởng thức một ly cafe và nghe những bản nhạc tại đây, du khách phải đặt chỗ trước, chịu khó xếp hàng dài hoặc phải lưu trú tại khách sạn New York Place.

Qua camera của smartphone Realme 5 Pro, Budapest đẹp cổ kính và tráng lệ dù sau cả nghìn năm xây dựng đế chế Hungary bền vững. Thủ đô này là điểm đến cho những người thích du lịch trải nghiệm văn hóa và cảnh đẹp.

Qua camera của smartphone Realme 5 Pro, Budapest đẹp cổ kính và tráng lệ dù sau cả nghìn năm xây dựng đế chế Hungary bền vững. Thủ đô này là điểm đến cho những người thích du lịch trải nghiệm văn hóa và cảnh đẹp.

Từ khẩu hiệu "Đa góc chụp - Siêu tốc độ của Realme 5 series", ngoài bộ 4 camera đa góc chụp, Realme 5 Pro sở hữu chip Snapdragon 712 mạnh mẽ, sạc nhanh VOOC 3.0 cổng C tiện dụng. Còn Realme 5 được trang bị chip Snapdragon 665, dung lượng pin 5000 mAh. Với thiết kế mặt lưng cắt pha lê cùng nhiều tính năng hiện đại, Realme 5 series được kỳ vọng mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Sự kiện ra mắt Realme 5 Series sẽ diễn ra ngày 3/10. Tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

(Nguồn: Realme)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?