Thói quen đi cà phê của người Sài Gòn

Đi cà phê với người Sài Gòn từ lâu không đơn thuần chỉ là uống tách cà phê mà còn là dịp để bạn gặp mặt và trò chuyện.

Thứ sáu, 14/11/2014, 11:00 (GMT+7)

“Cà phê nhé” là câu rủ rê ra phố quen thuộc của người Sài Gòn, nhưng mục đích chính lại không phải là ly cà phê. Những gì mà họ muốn là cùng nhau gặp gỡ, quây quần, vừa nhấm nháp ly cà phê, tách trà, vừa tựa lưng khoan khoái vào chiếc sofa mà “tám” chuyện trên trời dưới biển; ôn lại chuyện xưa tích cũ, “chém” chuyện ngày nảy ngày nay. Không phải Sài Gòn không có chỗ để chơi, cũng không phải ngồi cà phê vì nhớ hay thèm cái vị của loại thức uống “dễ uống khó ngủ” này, mà “đi café” như đã trở thành một thói quen thân thuộc đến mức người Sài Gòn cứ thế rủ nhau ra phố là sẽ bắt đầu bằng cụm từ “Cà phê nhé!”.

KuongLvStudio

“Cà phê nhé” là câu rủ rê ra phố quen thuộc của người Sài Gòn.

Không ngồi với bạn bè, thì người ta làm bạn với chiếc điện thoại trên tay, quyển sách hay chiếc laptop. Trong xu thế hiện tại, chắc hẳn không còn ai nghĩ đến việc bắt chuyện với người bên cạnh dù cả 2 cùng chia sẻ khoảng bàn dài giữa quán cà phê.

KuongLvStudio

Hình ảnh cà phê một mình không hiếm gặp ở Sài Gòn.

Sẵn sàng cho một mối quan hệ mới cũng như nuôi dưỡng những tình bạn cũ lúc nào cũng thú vị, đặc biệt là trong thời đại mà sự liên kết giữa con người đang phát triển theo chiều rộng nhiều hơn chiều sâu. Đây cũng chính là ý tưởng ra đời của một chiếc ghế đặc biệt của hai bạn thiết kế trẻ tuổi là "Ghế bằng hữu".

Chiếc ghế này dành cho hai người, ngồi đối diện nhau, khoảng cách giữa họ được rút ngắn tối đa. Không chỉ vậy, lấy cảm hứng từ “mắc sên xe đạp”, ghế bằng hữu khiến người ngồi trở thành hai mắt xích không thể tách rời, giúp cả hai cảm nhận được mọi chuyển động, tương tác của nhau. Lần đầu tiên, bạn sẽ thấy mình cần phải tập trung toàn bộ vào người đối diện và khi đó, bạn sẽ cảm nhận được sự kết nối giữa người với người một cách khác biệt và mới mẻ.

KuongLvStudio

Ghế bằng hữu - ý tưởng độc đáo của những người trẻ mong muốn kết nối đích thực.

Hãy tạm xa chiếc điện thoại, quyển sách hay chiếc laptop của mình, mở lòng ngồi vào chiếc ghế bằng hữu, đó là khi bạn sẵn sàng cho một tình bạn mới, mở thêm một mắt xích trong chuỗi liên kết xã hội. Hoặc đơn giản là cùng thắt chặt mắt xích với những người bạn đã lâu không gặp, một người đặc biệt mà bạn muốn tìm hiểu thật sâu sắc.

Tìm hiểu ý tưởng về “ghế bằng hữu” của hai bạn thiết kế trẻ tuổi tại The Coffe House 25 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM vào lúc 16 giờ ngày hôm nay. Thông tin chi tiết xem tại đây.

(Nguồn: The Coffe House)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?