Thí sinh Vua đầu bếp Việt khóc vì Chiếc hộp bí mật

Nước mắt đã rơi trên gương mặt các thí sinh khi đọc được những dòng thư chia sẻ, động viên từ gia đình trong 'Chiếc hộp bí mật'.

Chủ nhật, 5/10/2014, 09:38 (GMT+7)
mt-1-6280-1412471892.jpg

Trải qua một hành trình dài, đầy cam go, cuộc chiến trong Vua đầu bếp Việt giờ chỉ còn 5 ứng viên tài năng và xuất sắc nhất. Ở thử thách lần này, 'Chiếc hộp bí mật' đã mang đến một bất ngờ lớn khi đó là những dòng thư mang những lời tâm sự, hỏi thăm và động viên của người thân trong gia đình đến với 5 thí sinh sau suốt thời gian tạm xa gia đình để tham gia cuộc thi. Điều thú vị nhất khi lá thư cũng chính là đề bài trong phần thử thách này. Các thí sinh sẽ có cơ hội trổ tài nấu món ăn mà người thân của họ yêu thích nhất.

mt-5-5129-1412471892.jpg

Khánh Phương đã không thể ngăn sự xúc động trước những lời hỏi thăm, động viên của bố.

mt-6-7019-1412471892.jpg

Ở thử thách lần này, Khánh Phương đã chọn món 'Canh bóng thả' để dành tặng người bà của mình, Minh Nhật chọn món bánh 'Chocolate Tart' mà bố cô luôn yêu thích. Ngọc Ái chọn 'Phở Gà' miền Bắc để nấu cho những người con của mình. Với nữ doanh nhân Thu Thủy, cô nấu “Cánh gà chiên với xôi lá dứa” dành tặng cho hai con... Tuy là những món ăn quen thuộc nhưng để xuất sắc hoàn thành thử thách này, sự kết hợp khéo léo giữa các loại nguyên liệu khác nhau, sự tinh tế trong cách chế biến và trình bày món ăn sẽ là yếu tố quan trọng.

mt-7-7845-1412471892.jpg

Được tự do sáng tạo và nấu ăn bằng cả tình yêu thương gia đình, nên mỗi thí sinh đều cố gắng chăm chút tốt nhất cho món ăn của mình. Với Việt kiều Lê Chi, món 'Tôm chiên với hạt óc chó' là một trong những món ăn từng nhiều lần thất bại nhưng lần này thì chị đã thành công. Thành quả này được giám khảo Tuấn Hải đánh giá cao khi nhận xét rằng “Sốt mayonaise trộn ra được độ béo, rất ngon, có độ mặn vừa, ngọt vừa. Hạt óc chó chị chiên rất giòn”. Đồng ý với nhận xét này, giám khảo Luke Nguyễn còn thích thú cho rằng, đây là món ăn “rất ngộ nghĩnh và kì lạ”.

mt-11-3179-1412471892.jpg

Từng thành công với món 'Canh bóng thả' trong thử thách món ăn cổ truyền ngày Tết, Khánh Phương đã không làm giám khảo thất vọng khi thành công vượt qua “cái bóng” của chính mình bằng sự nỗ lực và sáng tạo của một cô gái 9x. Trước món ăn hấp dẫn này, giám khảo Kim Oanh ví von rằng: 'Nó đúng là một món đồ trang sức thật đẹp về mặt thẩm mĩ, màu sắc nó đẹp hơn, nó tươi tắn hơn rất nhiều so với lần đầu tiên em nấu'.

mt-8-6660-1412471892.jpg

Với Minh Nhật, món 'Chocolate Tart' được thực hiện khá thuận lợi bởi đây là món bánh mà bố cô rất yêu thích và cô vẫn thường làm tại nhà. Kết thúc thời gian thử thách, mặc dù lớp phủ chocolate không được đông đặc theo ý Minh Nhật mong muốn nhưng Luke Nguyễn đã đánh giá cao phần bánh của cô: 'Bánh của em rất ngon, vỏ bánh làm rất tốt, vỏ bánh ngon và giòn'.

mt-9-2631-1412471893.jpg

Món 'Phở gà' của Ngọc Ái cũng gây ấn tượng với giám khảo Kim Oanh bởi cách trang trí tinh tế cùng sự khéo léo trong cách chọn nguyên liệu tưởng chừng rất đơn giản: 'Món ăn của chị thơm lắm, tô phở nhìn thật là đẹp, chị chọn gà rất khéo, Oanh nhìn thấy tình cảm của chị trong lúc chị nấu, chị thật sự nấu một tô phở thật ngon cho các con của chị'. Trong khi đó, dù được Luke Nguyễn đánh giá cao cách trình bày nhưng anh vẫn chưa hài lòng vì 'hơi lạt chút xíu'.

Trong khi đó, Thu Thủy với món Cánh gà chiên với xôi lá dứa đã gây ấn tượng mạnh cho giám khảo Kim Oanh ngay từ những phút đầu tiên của thử thách bởi sự kết hợp các nguyên liệu dừa, lá dứa tạo mùi thơm trong xôi cùng vị béo và đậm đà của cánh gà chiên đã tạo nên món ăn đậm hương vị Việt: Tình yêu của chị dành cho các con và niềm tin mạnh mẽ của chị xa con để đến cuộc thi Vua đầu bếp mùa 2 nó thật sự được đền đáp trên đĩa thức ăn của chị. Nó rất là ngon, nếp thật là thơm hòa quyện được mùi nước dừa, chị trang trí rất đẹp, màu vàng và độ đặc sánh của sốt trên món gà chiên cũng thật là hoàn hảo. Rất ngon!. Còn giám khảo Luke Nguyễn cũng không ngần ngại dành lời khen ngợi cho Thu Thuỷ khi nếm thử món ăn đặc sắc này: Món của chị hấp dẫn quá. Đậm đà, tuyệt vời! Món này quá xuất sắc. Trang trí rất đẹp!

Trong khi đó, Thu Thủy với món 'Cánh gà chiên với xôi lá dứa' đã gây ấn tượng mạnh cho giám khảo Kim Oanh: 'Tình yêu của chị dành cho các con và niềm tin mạnh mẽ của chị xa con để đến cuộc thi Vua đầu bếp mùa 2 thật sự được đền đáp trên đĩa thức ăn của chị. Nó rất ngon, nếp thơm hòa quyện được mùi nước dừa, chị trang trí rất đẹp, màu vàng và độ đặc sánh của sốt trên món gà chiên cũng thật là hoàn hảo'. Còn giám khảo Luke Nguyễn cũng không ngần ngại dành lời khen ngợi cho Thu Thuỷ khi nếm thử món ăn đặc sắc này: 'Món của chị hấp dẫn quá. Đậm đà, tuyệt vời! Món này quá xuất sắc. Trang trí rất đẹp'. Với sự thể hiện tốt hơn, Thu Thủy đã xuất sắc giành chiến thắng ở phần thi này với món ăn tròn vị đầy tinh tế.

mt-12-4668-1412471893.jpg

Trong phần thử thách loại người, món ăn mà chương trình đưa ra cho các thí sinh là. 'Confit cá hồi' một món ăn nổi tiếng của Pháp và được giám khảo Luke Nguyễn trực tiếp thực hiện cho các ứng viên. Giành chiến thắng trong thử thách 'Chiếc hộp bí mật', Thu Thủy có được sự ưu tiên khi được nếm và có quyền đặt ra câu hỏi cho giám khảo Luke Nguyễn trong vòng 2 phút để được chia sẻ thông tin về món ăn đầy tinh tế và đòi hỏi nhiều kỹ năng này

Sự chủ quan ban đầu dẫn đến sai lầm trong quá trình chế biến của Khánh Phương khiến giám khảo Luke Nguyễn vô cùng thất vọng: Lúc mà Khánh Phương thử món của Luke là Khánh Phương nói là Khánh Phương biết Confit là cái gì, mà Luke nghĩ món của em là ngon nhất, là xuất sắc nhất. Anh không biết sao em làm 3 miếng luôn. Em đã làm sai rồi và giờ 3 miếng lại chín quá. Salad của anh không có dưa chuột. Để lộ điểm yếu của mình với món ăn nổi tiếng của Pháp, Thu Thủy đã thể hiện không tốt như những gì được kì vọng khiến Chef Hải không hài lòng: Chị là người có lợi thế và chị được nghe rất nhiều thông tin chia sẻ từ anh Luke, nhưng cách làm, cách chị trang trí thật sự quá thất vọng. Trong khi đó, Minh Nhật cũng không phải là trường hợp ngoại lệ khi đưa ra món Confit Cá hồi bị sai hoàn toàn về kỹ thuật chế biến như lời nhận xét của giám khảo Luke Nguyễn Món này là confit, không phải là sous vide. Thế nhưng, anh lại lấy làm thú vị bởi dù làm sai kỹ thuật, nhưng cô gái xinh đẹp này lại giữ được màu sắc cá rất đẹp, bên trong chín và đặc biệt là salad rất ngon.

Có vẻ như món 'Confit cá hồi' nằm ngoài khả năng của các thí sinh khi hầu như tất cả đều không thực sự có một món ăn thành công. Với Khánh Phương, sự chủ quan ban đầu đã dẫn đến sai lầm trong quá trình chế biến khiến giám khảo Luke Nguyễn vô cùng thất vọng: 'Anh không biết sao em làm 3 miếng luôn. Em đã làm sai rồi và giờ 3 miếng lại chín quá. Salad của anh không có dưa chuột'. Giám khảo Tuấn Hải cũng không hài lòng với phần thi của Thu Thủy: 'Chị là người có lợi thế và chị được nghe rất nhiều thông tin chia sẻ từ anh Luke, nhưng cách làm, cách chị trang trí thật sự quá thất vọng'. Trong khi đó, Minh Nhật cũng không phải là trường hợp ngoại lệ khi đưa ra món 'Confit Cá hồi' bị sai hoàn toàn về kỹ thuật chế biến như lời nhận xét của giám khảo Luke Nguyễn 'Món này là confit, không phải là sous vide'. Thế nhưng, anh lại lấy làm thú vị bởi dù làm sai kỹ thuật, nhưng cô gái xinh đẹp này lại giữ được màu sắc cá rất đẹp, bên trong chín và đặc biệt là salad rất ngon.

mt-13-3917-1412471893.jpg

Ở vòng thi này, phần thể hiện của Lê Chi thực sự đã gây ngạc nhiên cho ban giám khảo và nhận được lời khen đắt giá từ Luke Nguyễn khi hoàn thành món ăn với "màu sắc cá của chị trông rất tốt, miếng cá thơm". Chính sự thể hiện đó giúp Lê Chi trở thành thí sinh có phần thi xuất sắc nhất trong thử thách lần này.

mt-15-7166-1412471893.jpg

Hoàn toàn xa lạ với món ăn này, thế nên ngoài sai lầm khi dùng giấm cho salad, Luke Nguyễn đã chỉ ra những khuyết điểm lớn trong món của Ngọc Ái: 'Món của Luke nhìn là thấy còn sống thiệt ra trong chín, còn món của chị ngoài chín mà bên trong còn sống'. Với sự thiếu chủ động trong suốt quá trình nấu nướng và kết quả món ăn không tốt, Ngọc Ái là thí sinh tiếp theo nói lời chia tay Vua đầu bếp trong tiếc nuối. Ngọc Ái chia sẻ: 'Chiếc tạp dề của chương trình Vua đầu bếp năm nay đã trở nên thật sự thân thiết đối với tôi vì từ trước đến giờ, tôi sử dụng rất nhiều tạp dề nhưng chưa bao giờ có chiếc tạp dề nào có ý nghĩa như vậy. Nó mang tên tôi trên đó và nó đánh dấu bước đi dài, một sự tiến bộ lớn trong cuộc sống của tôi nói chung và trên con đường ẩm thực nói riêng. Thật sự hành trình Vua đầu bếp 2014 với tôi là một trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc sống của mình'.

Tập 13 của chương trình Vua đầu bếp Việt sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 20h ngày 11/10.

Huấn Phan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?