Thí sinh Vua đầu bếp Việt cãi nhau vì món ăn Nam Bộ

Thanh Tùng và Lê Chi đã có những màn đấu khẩu căng thẳng khi cả hai cùng chung một đội trong phần thử thách làm việc nhóm của Master Chef Việt.

Chủ nhật, 31/8/2014, 09:04 (GMT+7)
mt-2-2536-1409446407.jpg

Trong tập 7, 10 thí sinh của chương trình Vua đầu bếp Việt bước vào 'thử thách đồng đội' ở vùng đất Tiền Giang của miền Tây Nam bộ. Thử thách mà ban giám khảo đưa ra là chuẩn bị một bữa tiệc Đám hỏi, mỗi đội sẽ có 60 phút để đi chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang, 90 phút để nấu ít nhất 3 món ăn có hương vị đặc trưng của miền Tây theo đẳng cấp của nhà hàng sang trọng trong khoảng ngân sách là 3 triệu đồng và tự phục vụ cho bữa tiệc gồm 37 khách mời tham dự.

Mỗi thành viên cô lựa chọn đều có chiến lược riêng: Phải thực hiện thử thách nấu các món ăn của một vùng đất mà tôi hoàn toàn xa lạ thì việc đầu tiên mà tôi nghĩ đến trong đầu là phải chọn về cho đội của mình càng nhiều người Miền Nam càng tốt. Ngoài ra, đây là một bữa tiệc cho đám hỏi, một sự kiện rất cần sự tổ chức và sắp xếp thời gian hợp lý, đó cũng là lý do tôi chọn Thanh Dương một người có thế mạnh về trang trí món ăn, xử lý tình huống tốt, Dương cũng từng học về quản lý nhà hàng và khách sạn; anh Thanh Tùng một chuyên gia tổ chức các sự kiện và dày dạn kinh nghiệm quản lý; anh Xuân Huy một quản lý nhà hàng và chị Lê Chi là người có kỹ thuật và khẩu vị rất tốt.

Xuất sắc trong phần thi ở tuần trước, Thu Thủy và Minh Nhật được chọn là đội trưởng của hai đội. Lần đầu tiên chế biến các món ăn miền Nam, cô gái Minh Nhật đến từ Hà Nội đã phải có những chiến thuật hợp lý khi chọn thành viên cho đội của mình. 'Phải thực hiện thử thách nấu các món ăn của một vùng đất mà tôi hoàn toàn xa lạ thì việc đầu tiên mà tôi nghĩ đến trong đầu là phải chọn về cho đội của mình càng nhiều người miền Nam càng tốt. Ngoài ra, đây là một bữa tiệc cho đám hỏi, một sự kiện rất cần sự tổ chức và sắp xếp thời gian hợp lý, đó là lý do tôi chọn Thanh Dương – một người có thế mạnh về trang trí món ăn, anh Thanh Tùng – một chuyên gia tổ chức các sự kiện, anh Xuân Huy – một quản lý nhà hàng và chị Lê Chi là người có kỹ thuật và khẩu vị rất tốt'.

mt-7_1409447177.jpg

Trong khi đó, là một người con miền Nam, đội trưởng Thu Thuỷ không ngần ngại chia sẻ: “Trong vai trò của một đội trưởng, tôi cần chọn những thành viên có thể hỗ trợ tốt và giúp tôi hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch mà tôi đề ra.” Đó cũng là lý do mà chị Lê Chi không nằm trong lựa chọn của Thu Thuỷ: “Khi tôi là người chỉ huy, tôi cần một sự đoàn kết, mà chị Chi thì rất hay cãi lại'. Đội Xanh dưới sự dẫn dắt tài tình của đội trưởng Thu Thuỷ nhanh chóng đưa ra quyết định quan trọng cho thực đơn của mình.

Mặc dù có nhiều mâu thuẫn trong nội bộ nhưng nổi trội hơn về mặt thể lực, đội Đỏ đã không bị mất quá nhiều thời gian để hoàn thành phần đi chợ của mình và nhanh chóng trở về địa điểm thi đấu. thực đơn gồm các món: Gỏi bưởi tôm thịt, Bánh hỏi thịt heo nướng, Cà ri gà, Nước chanh sả và Chè chuối sầu riêng;

Về phía đội Đỏ, các thành viên với cá tính mạnh khiến cho mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, nhất là giữa Thanh Tùng và Lê Chi. Không khí ngày càng trở nên căng thẳng hơn khi hai thí sinh này bất đồng ý kiến trong việc chọn lựa nguyên liệu để nấu các món ăn, và sự phân chia công việc cho các thành viên trong nhóm. Mặc dù có tranh cãi nhưng nhờ sự nổi trội hơn nên đội Đỏ đã không bị mất quá nhiều thời gian để hoàn thành phần đi chợ của mình và nhanh chóng bắt tay vào chế biến món ăn. Thực đơn của đội Đỏ gồm các món: Gỏi bưởi tôm thịt, Bánh hỏi thịt heo nướng, Cà ri gà, Nước chanh sả và Chè chuối sầu riêng.

Trong khi đó, việc đội trưởng Thu Thuỷ đi tìm mua gà ta tốn khá nhiều thời gian đã khiến các thành viên trong đội Xanh phải nhờ người dân đi tìm, nhưng may mắn vẫn hoàn thành đúng thời gian quy định. đội Xanh với các món ăn có tên gọi rất ấn tượng: Sắc cầm hoà hợp, Gà tiềm ngủ quả, Lẩu cù lao và Rau cau sơn thuỷ.

Trong khi đó, đội trưởng Thu Thuỷ đã khiến các thành viên trong đội Xanh lo lắng và phải nhờ người dân đi tìm, khi mà thí sinh này quyết tìm mua cho được gà ta thả vườn. May mắn khi đội trưởng trở về kịp thời gian quy định, các thí sinh đội Xanh bắt tay vào chế biến các món ăn có tên gọi rất ấn tượng: Sắc cầm hoà hợp, Gà tiềm ngủ quả, Lẩu cù lao và Rau cau sơn thuỷ.

Trong suốt thời gian chế biến các món ăn, trong khi các thành viên của đội Xanh tỏ ra phối hợp rất ăn ý và nhịp nhàng, thì áp lực lại tiếp tục đè nặng lên đôi vai Minh Nhật khi căng thẳng giữa Lê Chi và Thanh Tùng của đội Đỏ lại tiếp tục diễn ra. Trước chia sẻ của anh Thanh Tùng với giám khảo Tuấn Hải về món cà ri có thể làm cho đội Đỏ rớt trong thử thách hôm nay, chị Lê Chi đã cảm thấy không hài lòng: Anh ta muốn thể hiện mình cho nên anh ta nói như vậy về mọi người, để nói là anh ta có thể đưa ra sự lựa chọn tốt hơn. Anh ta có thể làm tốt hơn.

Trong suốt thời gian chế biến các món ăn, trong khi các thành viên của đội Xanh tỏ ra phối hợp rất ăn ý và nhịp nhàng, thì áp lực lại tiếp tục đè nặng lên đôi vai Minh Nhật khi căng thẳng giữa Lê Chi và Thanh Tùng của đội Đỏ lại tiếp tục diễn ra. Trước chia sẻ của anh Thanh Tùng với giám khảo Tuấn Hải về món cà ri có thể làm cho đội Đỏ “rớt” trong thử thách hôm nay, chị Lê Chi đã cảm thấy không hài lòng: 'Anh ta muốn thể hiện mình cho nên anh ta nói như vậy về mọi người, để nói là anh ta có thể đưa ra sự lựa chọn tốt hơn. Anh ta có thể làm tốt hơn'.

mt-13_1409449006.jpg

Tuy có những tranh cãi nhưng thí sinh của hai đội đã hoàn thành phần việc của mình đúng giờ với các món ăn thơm ngon đầy hấp dẫn dành cho các vị khách mời.

mt-12_1409448541.jpg

Kết thúc thử thách, mặc dù đội Đỏ được đánh giá có phần trình bày các món ăn đẹp mắt nhưng với ưu thế về cách chế biến và kết hợp hương vị món ăn nổi bật, đội Xanh đã giành chiến thắng với số phiếu bình chọn khá sít sao là 6 phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc đội Đỏ phải tiếp tục bước vào các thử thách kế tiếp tại căn bếp MasterChef Việt để bước vào phần thi loại người.

Với phần thi đồng đội xuất sắc của mình, đội Xanh với đội trưởng Thu Thuỷ, Khánh Phương, Ngọc Thuý, Ngọc Ái và Thanh Ngân trở thành nhóm thí sinh được an toàn. Thất bại ở phần thi trước, đội Đỏ với đội trưởng Minh Nhật, Thanh Dương, Thanh Tùng, Xuân Huy và Lê Chi chính thức rơi vào nhóm nguy hiểm

Thất bại ở phần thi trước, đội Đỏ với đội trưởng Minh Nhật, Thanh Dương, Thanh Tùng, Xuân Huy và Lê Chi chính thức rơi vào nhóm nguy hiểm. Thời gian 5 phút thảo luận cũng là lúc mâu thuẫn giữa các thành viên tiếp tục nảy sinh khi cả Thanh Tùng và Lê Chi đều cho rằng mình là người xứng đáng được an toàn nhất, Đứng trước những tranh cãi đó, với tư cách là đội trưởng, Minh Nhật đã quyết định chọn Thanh Dương trở thành người được an toàn, với lý do món của Thanh Dương có đóng góp và đúng nhất với đề bài.

Các thí sinh còn lại phải bước vào thử thách đoán gia vị. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ có 1 phút để ngửi và ghi lại những đáp án mà mình cho là đúng nhất. Ứng viên nào có nhiều đáp án chính xác nhất, ứng viên đó sẽ được an toàn trong vòng thi loại người tiếp theo.

Các thí sinh còn lại phải bước vào thử thách đoán gia vị. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ có 1 phút để ngửi và ghi lại những đáp án mà mình cho là đúng nhất. Ứng viên nào có nhiều đáp án chính xác nhất, ứng viên đó sẽ được an toàn trong vòng thi loại người tiếp theo. Với việc đoán đúng 4 trong số 10 loại gia vị gồm: húng tây khô, húng quế, ngò gai, tiêu hồng, bột tiêu đen, hương thảo, ớt bột, đinh hương, bột hồi và xạ hương, Xuân Huy đã trở thành thí sinh an toàn bước vào vòng trong.

Với đề bài là thực hiện một món ăn thể hiện rõ ràng hình ảnh của bản thân trong vòng 30 phút Lê Chi đã hoàn toàn lấy lại bình tĩnh sau thất bại ở phần thi trước và đầy quyết tâm món Canh chua cá lóc,

Với đề bài là thực hiện một món ăn thể hiện rõ ràng hình ảnh của bản thân trong vòng 30 phút, Lê Chi đã hoàn toàn lấy lại bình tĩnh sau thất bại ở phần thi trước và đầy quyết tâm với món “Canh chua cá lóc” ưa thích của mình. Tuy không hoàn hảo nhưng món ăn đã giúp Lê Chi trở thành thí sinh tiếp theo được an toàn.

Ở phần thi này, cô gái trẻ Minh Nhật đã làm cho nhiều người phải lo lắng giám khảo Kim Oanh cho rằng vấn đề lớn nhất của cô gái này chính là cách quản lý thời gian chưa tốt, chưa có sự duyên dáng trong cách trình bày của một món ngọt dù rằng vị của bánh lẫn nước sốt đều rất ngon.

Ở phần thi này, cô gái trẻ Minh Nhật đã làm cho nhiều người phải lo lắng khi mạo hiểm với món bánh ngọt. Giám khảo Kim Oanh cho rằng vấn đề lớn nhất của cô gái này chính là cách quản lý thời gian chưa tốt, chưa có sự duyên dáng trong cách trình bày của một món ngọt dù rằng vị của bánh lẫn nước sốt đều rất ngon. Mặc dù vậy, sự vượt trội trong món ăn đã giúp Minh Nhật vượt lên trước Thanh Tùng khi trở thành người an toàn cuối cùng.

Về phía Thanh Tùng, sai lầm trong cách lựa chọn nguyên liệu và quá trình chế biến đã khiến cho miếng thịt chưa chín tới, cộng với miếng thịt có quá nhiều mỡ đã trở thành nguyên nhân dẫn đến thất bại của anh

Về phía Thanh Tùng, sai lầm trong cách lựa chọn nguyên liệu và quá trình chế biến đã khiến cho miếng thịt chưa chín tới, cộng với miếng thịt có quá nhiều mỡ đã trở thành nguyên nhân dẫn đến thất bại của anh. Thanh Tùng chia sẻ 'Rất tiếc phải rời căn bếp mà tôi coi như là căn bếp thứ hai, sau căn bếp của nhà tôi. Hy vọng các bạn sẽ làm tất cả những gì mà tôi không làm được ngày hôm nay. Chúc vợ thân yêu của tôi sẽ làm những gì tốt nhất thay tôi và hy vọng vợ tôi sẽ là Vua đầu bếp năm nay'.

Tập 8 của chương trình "Vua đầu bếp Việt" mùa thứ hai sẽ tiếp tục phát sóng vào lúc 20h ngày 6/9 trên kênh VTV3.

Huấn Phan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?