Thứ năm, 25/6/2020, 15:47 (GMT+7)

Tháp Eiffel mở cửa trở lại sau Covid-19

Khách du lịch và người dân Paris sẽ được tham quan tháp Eiffel bắt đầu từ 10h sáng 25/6 (giờ địa phương), sau 3 tháng đóng cửa vì Covid-19.

Đây là lần đóng cửa lâu nhất của công trình biểu tượng nước Pháp kể từ Thế chiến thứ 2. Lần mở cửa trở lại này đi kèm với một số quy định khắt khe, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan một lần nữa.

Du khách đến tháp Eiffel sẽ tạm thời không được sử dụng thang máy cho tới ngày 1/7 khi các công tác đảm bảo an toàn và khử trùng được hoàn tất. Việc sử dụng thang máy thời điểm này được cho là vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm. Bất kể du khách nào trên 11 tuổi muốn tham quan tháp cũng phải đeo khẩu trang và thực hiện kiểm tra thân nhiệt.

Tháp Eiffel mở cửa trở lại sau 3 tháng đóng cửa

Thông tin tháp Eiffel mở cửa gây xôn xao trong cộng đồng du lịch. Du khách đã háo hức đặt mua vé trực tuyến từ 18/6, tức là một tuần trước khi mở cửa chính thức. Việc bán vé qua mạng giúp đảm bảo giãn cách xã hội và giới hạn số lượng khách mỗi ngày, tránh tụ tập quá đông người.

Nhà điều hành cho biết, để đảm bảo du khách hạn chế tiếp xúc, thang máy sẽ được phân luồng. Những khách đi lên sẽ vào từ cửa phía Đông, còn khách đi thang xuống sẽ đi từ hướng Tây. Tầng cao nhất của tháp vẫn đóng cửa do thang máy lên khu vực khá nhỏ, chưa đủ đảm bảo an toàn giãn cách. Khu vực này có thể mở cửa trở lại trong thời gian tới nếu dịch bệnh có dấu hiệu ngày càng giảm.

Công tác vệ sinh khử trùng ở các khu vực công cộng trong và xung quanh tháp cũng được thực hiện thường xuyên. Ban quản lý cũng khuyến cáo du khách cố gắng giữ khoảng cách tối đa với nhau ở những khu vực này.

Tháp Eiffel mở cửa trở lại sau 3 tháng đóng cửa - 2

Công trình kim loại nặng 10 tấn được hoàn thành năm 1889, từ đó, đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng và đông khách nhất thế giới. Mỗi năm, tháp đón 7 triệu du khách, ba phần tư số đó là khách nước ngoài.

Pháp là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về du lịch do Covid-19. Các khách sạn, nhà hàng, bảo tàng, nhà hát và điểm du lịch công cộng đã có lệnh đóng cửa 3 tháng. Khi tình hình dịch bệnh lắng dịu, một số có kế hoạch mở cửa trở lại như bảo tàng Louvre vào ngày 6/7 hay cung điện Versailles mở vào đầu tháng 6. Pháp dỡ bỏ hạn chế đi lại với các du khách đến từ châu Âu từ 15/6. Ngành du lịch nước này hy vọng có thể đón lượng khách du lịch khi mùa hè bắt đầu.

Hà Nguyên (Theo Bangkok Post)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao