Thứ tư, 25/10/2017, 00:15 (GMT+7)

'Thánh ăn' nấu hải sản sốt ớt ngon rớt nước miếng nhờ xe ôtô

Cô nàng Tiểu Dã đổi 'căn bếp' của mình từ văn phòng ra ngoài, tận dụng chiếc ôtô để nấu hải sản sốt ớt, chỉ nhìn thôi cũng đủ thèm.

'Thánh ăn' bày cách nấu hải sản rớt nước miếng bằng một chiếc ôtô
 
 
thanh-an-bay-cach-nau-hai-san-rot-nuoc-mieng-bang-mot-chiec-oto

Cô nàng Tiểu Dã được biết đến với tên gọi Ms Yeah hay "thánh ăn công sở" vốn nổi tiếng với những video đầy sáng tạo ngay tại văn phòng. Tiểu Dã có khả năng "nấu được cả thế giới" chỉ với các đồ vật tại nơi làm việc. Mới đây, cô chứng tỏ khả năng siêu phàm của mình khi rủ đám đồng nghiệp ra ngoài picnic và nấu ăn nhờ tận dụng các bộ phận của chiếc xe ôtô.

thanh-an-bay-cach-nau-hai-san-rot-nuoc-mieng-bang-mot-chiec-oto-1

Chiếc xe không chỉ dùng để chứa đồ và di chuyển mà còn có khá nhiều công dụng mà không nhiều người biết tới. Tiểu Dã đã tận dụng phần ống thải phía sau ô tô để gắn một ống nhựa, quấn giấy bạc và nướng cá, mực. Nhờ nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời và giấy bạc, cá và mực sẽ chín dần dần. Lưu ý là bạn cần trở mình cá liên tục, phết thêm mỡ và rắc tiêu cho đều.

thanh-an-bay-cach-nau-hai-san-rot-nuoc-mieng-bang-mot-chiec-oto-2

Trước khi khởi hành, Tiểu Dã gói tôm hùm trong giấy bạc và đặt ở phần động cơ phía trước. Trong quá trình di chuyển, động cơ sinh ra nhiệt sẽ làm chín thịt tôm dần dần.

thanh-an-bay-cach-nau-hai-san-rot-nuoc-mieng-bang-mot-chiec-oto-3

Sáng tạo nhất của cô nàng thánh ăn chính là nghĩ ra cách hấp chín hải sản bằng hơi nước từ động cơ: dẫn một ống nhựa vào chiếc nồi hấp, bên trong chất đầy hải sản. Hai người thay phiên nhau giữ thăng bằng cho chiếc nồi cho tới khi chín.

thanh-an-bay-cach-nau-hai-san-rot-nuoc-mieng-bang-mot-chiec-oto-4
thanh-an-bay-cach-nau-hai-san-rot-nuoc-mieng-bang-mot-chiec-oto-6

Gừng được gói trong giấy bạc và cho bánh xe cán lên cho dập nát, sử dụng cho nước sốt.

thanh-an-bay-cach-nau-hai-san-rot-nuoc-mieng-bang-mot-chiec-oto-5

Chiếc chảo đặt lên phần động cơ nóng nhất cho tới khi có thể sử dụng được. Cô nàng cho các thành phần của nước sốt như gừng nghiền, ớt khô, sốt, nước lọc, tương ớt... đun cho tới khi sền sệt.

thanh-an-bay-cach-nau-hai-san-rot-nuoc-mieng-bang-mot-chiec-oto-7

Xếp hải sản ra khay rồi từ từ rưới nước sốt lên trên là đã có thể ăn được. Lúc này, tôm hùm cũng đã chín, bạn cho lên trên cùng và chấm với nước sốt cay ngon.

thanh-an-bay-cach-nau-hai-san-rot-nuoc-mieng-bang-mot-chiec-oto-8

Nhìn món ăn hấp dẫn và độc đáo này, ít ai ngờ chúng được làm chỉ bằng cách tận dụng một chiếc ôtô. Video này nhanh chóng được chia sẻ chóng mặt, sau vài ngày đã có tới gần 2 triệu lượt người xem.

Video: Ms Yeah

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao