Chủ nhật, 2/8/2020, 00:21 (GMT+7)

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen

Tăng Thanh Hà khoe bát phở được nấu trong 20 tiếng với đầy đủ nguyên liệu cầu kỳ, trong đó có sá sùng với giá vài triệu đồng một kg.

vợ ck cùng khoe

Nổi tiếng là bà nội trợ đảm đang của showbiz, Tăng Thanh Hà thường xuyên vào bếp làm các món ăn đủ mọi phong cách, từ món Việt đến món Âu, món người Hoa hay các món quê hương chồng ở Philippines. Với các món Việt Nam, bà xã doanh nhân Louis Nguyễn cũng học chế biến hương vị đủ ba miền. Thời gian này, khi dịch quay trở lại, Hà Tăng lại tích cực nấu nướng các món vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng để cả nhà không phải ăn ngoài.

Hà Tăng và ông xã vừa khoe món ăn hấp dẫn của nhà mình cuối tuần này là phở bò. Là món ăn mang quốc hồn quốc tuý nhưng phở không hề dễ nấu, đòi hỏi quá trình chế biến cầu kỳ, nguyên liệu khá phức tạp nhưng không hề làm khó được bà chủ nhà hàng Tăng Thanh Hà.

Hà Tăng và ông xã vừa khoe món ăn hấp dẫn của nhà mình cuối tuần này là phở bò. Phở không hề dễ nấu, đòi hỏi quá trình chế biến cầu kỳ, nguyên liệu khá phức tạp, nhưng không làm khó được bà chủ nhà hàng Tăng Thanh Hà.

[Caption]phở kiểu mnam giá, hành tây mọc, ăn kèm tái chín, rau sống...

Phở có nhiều cách chế biến. Là người miền Nam, Hà Tăng nấu phở theo phong cách quen thuộc với mọc, hành tây, ăn kèm giá đỗ, rau húng, đặc biệt không thể thiếu ngò gai (mùi tàu) - loại rau sống quen thuộc của các tiệm phở phương Nam. Ngoài gàu bò, bát phở nhà Hà Tăng còn có thịt bò chín.

[Caption] khoe nồi nước dùng nấu 20h

Phở ngon không nằm ở bánh phở hay thịt mà dựa vào nước dùng. Để nấu được nồi nước dùng, bà mẹ hai con đã phải tốn nhiều công sức tìm mua đủ nguyên liệu. Cô chia sẻ thành quả nồi nước dùng được nấu trong suốt 20 giờ.

Các thành phần chính của nồi nước dùng nhà ngọc nữ bao gồm hành tây, hành tím, gừng... Tất cả đều được nướng chín.

Các thành phần chính của nồi nước dùng nhà ngọc nữ bao gồm hành tây, hành tím, gừng... Tất cả đều được nướng chín.

[Caption] Sá sùng là một loại hải sản. Loài này thường gặp ở vùng biển Vân Đồn và Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ở Nha Trang, Côn Đảo

Đặc biệt, Tăng Thanh Hà bỏ thêm sá sùng - nguyên liệu đắt giá nhất bát phở. Sá sùng là một loại hải sản có giá thành rất cao, loại thường cũng từ 1,8 triệu đồng/kg, loại thượng hạng lên tới 5 triệu đồng/kg. Cô chọn mua loại cao cấp với những con mình dài và to. Sá sùng thường gặp ở vùng biển Quảng Ninh, Nha Trang, Côn Đảo... có tác dụng làm nước dùng ngọt đậm đà, thường được dùng để nấu phở truyền thống. Nhưng vì giá cả đắt đỏ nên hiện không nhiều quán còn dùng loại nguyên liệu này.

Ăn phở không thể thiếu những chiếc quẩy giòn, béo ngậy. Ăn ở nhà nhưng bà mẹ đảm đang chuẩn bị không thiếu nguyên liệu nào từ chanh cắt nhỏ, giá đỗ, rau sống, quẩy rán...

Ăn phở không thể thiếu những chiếc quẩy giòn, béo ngậy. Ăn ở nhà nhưng bà mẹ đảm đang chuẩn bị không thiếu nguyên liệu nào từ chanh cắt nhỏ, giá đỗ, rau sống, quẩy rán...

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng
 
 

Louis Nguyên khoe bát phở vợ nấu

Bát phở bày trí đẹp mắt, gọn gàng chẳng kém ngoài hàng, lại đảm bảo sức khoẻ vì các nguyên liệu cho chính cô chọn lựa. Ông xã Louis Nguyễn không quên chụp ảnh, quay clip khoe thành quả vợ nấu.

Bát phở bày trí đẹp mắt, gọn gàng chẳng kém ngoài hàng, lại đảm bảo sức khoẻ vì các nguyên liệu do chính cô chọn lựa. Ông xã Louis Nguyễn không quên chụp ảnh, quay clip khoe thành quả vợ nấu.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao