Chủ nhật, 20/10/2019, 13:01 (GMT+7)

Starbucks Hà Nội đóng cửa vì ô nhiễm nguồn nước

Hà NộiTừ sáng 18/10, loạt tiệm Starbucks nằm trong khu vực bị ảnh hưởng ô nhiễm nguồn nước đều dán thông báo tạm ngưng hoạt động.

Hiện tại, 8 cửa tiệm thuộc quận Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân... đều ra thông báo dán trước cửa. Khách hàng cũng không thể gọi món qua mạng từ những chi nhánh này.

Thông báo dán trước cửa hàng Starbucks ở quận Thanh Xuân.

Thông báo dán trước cửa hàng Starbucks ở quận Thanh Xuân ngày 18/10.

Không chỉ người dân mà các cửa hàng ăn uống trong khu vực cũng khốn đốn vì tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đà những ngày gần đây. Trung tâm chăm sóc khách hàng của Starbucks cho biết, hiện chưa xác định thời điểm mở cửa trở lại vì còn tùy thuộc vào tình hình nước sạch của Hà Nội. Các cửa hàng khác trong cùng khu vực vẫn có thể cầm cự nhờ sử dụng nguồn nước riêng.

Hầu hết nhà hàng, quán cà phê ở quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông... phải mua nước suối đóng chai để nấu ăn, pha đồ uống sau sự cố ô nhiễm nước sông Đà. Nhất là những quán cà phê, trà sữa... phần lớn nguyên liệu họ sử dụng là nước, vì thế phát sinh khoản chi phí không hề nhỏ, gây khó khăn trong kinh doanh mà khách hàng cũng không an tâm khi ăn uống.

Trước đó, người dân ở một số quận Thanh Xuân, Hoàng Mai... phản ánh nước đang sử dụng có mùi lạ. Ngày 15/10, kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường. Hà Nội khuyến cáo mọi người không nên sử dụng nguồn nước này để nấu ăn, uống.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao