Thứ năm, 9/8/2018, 10:40 (GMT+7)

Show diễn thực cảnh 'Tinh hoa Bắc bộ' lập hai kỷ lục Việt Nam

Vở diễn thực cảnh tại núi Thầy, Hà Nội là show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam cùng số lượng diễn viên nông dân đông đảo nhất. 

Vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam mới nhận cú đúp kỷ lục Guinness Việt Nam. Đây là show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam - 4.300 m2, đồng thời là show có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam, với hơn 150 người.

Show diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ lập hai kỷ lục Việt Nam

Một cảnh trong vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ. 

Sân khấu vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Đây là vở diễn quảng bá những nét văn hóa của miền Bắc bằng ngôn ngữ nghệ thuật, kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống, vừa giải trí, vừa trình diễn theo phong cách hiện đại và sáng tạo. Dàn diễn viên là người dân bản địa, hệ thống đạo cụ hỗ trợ quy mô, dàn âm thanh ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay, mang đến cho du khách trải nghiệm đáng nhớ về văn hóa Việt Nam. 

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, sân khấu rộng như một điều kiện cần để vở diễn được hình thành, phát triển thành từng bố cục. Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển, chia thành 6 phần nội dung gồm Thi ca, Cõi Phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui Ngày hội. Độ rộng của sân khấu cũng như chất xúc tác để các thiết bị âm thanh, ánh sáng thể hiện được vai trò lôi cuốn khán giả. Sân khấu còn có hệ thống đường đi ngầm để diễn viên di chuyển, mô hình hoạt cảnh giấu chìm dưới nước. 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cảm thấy tự hào về đất nước mình trong thời gian thực hiện vở diễn vì những giá trị tốt đẹp được gọi là "tinh hoa", và một trong những "tinh hoa" đó là người nông dân Việt Nam. Trong dàn diễn viên hùng hậu 250 người, có hơn 150 người là những nông dân tại huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Tinh hoa Bắc Bộ là một điểm đến thú vị cho các du khách tới Hà Nội, từng xuất hiện trong phóng sự mang tên "Destination: Hanoi" trên CNN. Vở diễn đã đoạt giải vàng Giải thưởng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương ở hạng mục "Đổi mới trong Truyền thông, Truyền thông thị giác và Giải trí trực quan". 

Tâm Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?