Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố 'không gì ngon hơn phở'

Trịnh Tuấn Hoằng luôn ăn sáng với món phở, đi lưu diễn xa anh cũng nhớ nhất món phở Việt Nam.

Thứ sáu, 12/1/2018, 08:15 (GMT+7)
Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố không gì ngon hơn phở - 14

Trịnh Tuấn Hoằng là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Hong Kong. Anh từng tham gia nhiều bộ phim TVB chiếu ở Việt Nam nên khá quen mặt với khán giả Việt. Tuấn Hoằng còn là khách mời trải nghiệm cho một số show ẩm thực. Trên trang cá nhân, nam diễn viên điển trai cũng chứng tỏ mình là một tín đồ ẩm thực, và nhất là đồ ăn Việt Nam.

Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố không gì ngon hơn phở - 9

Món ăn mà nam diễn viên phim "Bằng chứng thép" yêu thích số một là phở. Ở Hong Kong có nhiều quán ăn chuyên đồ Việt Nam hoặc trong thực đơn có món ăn Việt nên người dân nơi đây cũng khá quen thuộc với món phở bò. Tuấn Hoằng thường ăn phở vào bữa sáng và từng thử qua các loại phở khác nhau như phở bò tái lăn, phở bò tái chín, phở bò viên... và mê nó tới nỗi từng tâm sự rằng: "Nothing better than pho, sure" (tạm dịch: không có gì ngon hơn phở, chắc chắn là như vậy).

Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố không gì ngon hơn phở - 12

Hình ảnh bát phở nóng hổi vào buổi sáng thường xuất hiện trên instagram cá nhân của Tuấn Hoằng. Nếu phải đi xa lưu diễn, nam diễn viên điển trai cũng tâm sự rằng mình rất nhớ món phở và phải đi tìm bằng được quán phở ở nơi đó để ăn cho đỡ nhớ. Trong ảnh là bát phở bò trong một quán ăn của người Việt ở Toronto (Canada) mà anh chàng tìm được. Anh viết đầy cảm xúc khi thỏa cơn thèm: "How I've missed you!" hay "Happiness in a bowl".

Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố không gì ngon hơn phở - 1

Ngoài phở, Trịnh Tuấn Hoằng cũng mê mệt nhiều món ăn Việt Nam khác và món ăn thứ 2 được anh chàng cập nhật thường xuyên chính là bún bò Huế. Ở Hong Kong có khá đủ nguyên liệu như ở Việt Nam nên bát bún bò xứ cảng thơm cũng bảo toàn gần như nguyên vẹn mùi vị nguyên bản bởi bò viên, giò, chân giò, thậm chí hoa chuối và rau muống chẻ cũng không hề thiếu.

Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố không gì ngon hơn phở - 2

Bánh mì cũng là một món ăn khác mà nam diễn viên TVB từng thử qua. Thực khách nước ngoài đều rất yêu thích món ăn này do mùi vị dễ ăn, quen thuộc, có thể lựa chọn nguyên liệu kẹp bên trong dựa theo sở thích cá nhân.

Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố không gì ngon hơn phở

Mê đồ Việt nên Trịnh Tuấn Hoằng không thể bỏ qua các quán ăn của người Việt mở ở Hong Kong. Nhà hàng Lunch Lady "Cô Thành" nằm tại địa chỉ 2-4 Kau U Fong, khu Central được anh lăng xê nhiệt tình trên trang cá nhân. Đây là cơ sở ngoại quốc của một cửa tiệm nguyên gốc ở TP HCM. Quán nhỏ có không gian nhỏ xinh, biển menu được kẻ vẽ đậm chất Việt Nam những năm 1980, tường sơn cũ kỹ mang lại cảm giác mới lạ cho người Hong Kong.

Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố không gì ngon hơn phở - 4

Hủ tíu ăn kèm với chả cá, giá và rau húng cũng từng được nam diễn viên mê đồ Việt thử qua. Trịnh Tuấn Hoằng khá cởi mở trên trang cá nhân. Nhiều fan Viêt tỏ ý thích thú khi thần tượng mê đồ ăn quê hương mình và "mời" anh tới Việt Nam ăn thử. Bản thân nam diễn viên cũng từng chụp ảnh một bài báo tiếng Việt đăng lên instagram và rất tự hào khi được yêu quý.

Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố không gì ngon hơn phở - 3
Sao TVB mê đồ Việt, tuyên bố không gì ngon hơn phở - 8
Trịnh Tuấn Hoằng gia nhập TVB từ khá sớm và tham gia nhiều bộ phim nhưng chỉ ở vai phụ. Dù vậy, khán giả vẫn rất yêu mến anh bởi ngoại hình điển trai dễ mến

Trịnh Tuấn Hoằng gia nhập TVB từ khá sớm và tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Đại thái giám, Bao la vùng trời, Bằng chứng thép, Cạm bẫy thương trường... nhưng chỉ ở vai phụ. Dù vậy, khán giả vẫn rất yêu mến anh bởi ngoại hình điển trai, dễ mến cùng giọng hát truyền cảm.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?