Thứ bảy, 18/5/2019, 14:00 (GMT+7)

Sản vật đặc trưng xứ dừa Bến Tre hội tụ tại Sài Gòn

Du khách có dịp khám phá hơn 30 gian hàng với các sản vật đặc trưng xứ dừa tại The Garden Mall, quận 5, ngày 17-19/5.

Chương trình "Trưng bày và giới thiệu sản phảm đặc trưng tỉnh Bến Tre tại TP HCM" diễn ra từ ngày 17 đến 19/5, tại Trung tâm thương mại The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, quận 5, TP HCM. Đây là chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp.) và Công ty cổ phần Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức.

Những tiết mục biểu diễn đặc trưng, mang đậm sắc màu miền Tây sông nước tại chương trình.

Những tiết mục biểu diễn đặc trưng, mang đậm sắc màu miền Tây sông nước tại chương trình.

Chuyến du lịch về xứ dừa chính thức khởi động với lễ khai mạc rực rỡ sắc màu tối 17/5. Tại đây, du khách còn được thưởng thức những tiết mục biểu diễn đặc trưng, mang đậm sắc màu miền Tây sông nước.

hơn 30 gian hàng sản phẩm đặc trưng và sản phẩm khởi nghiệp

Sự kiện quy tụ hơn 30 gian hàng sản phẩm đặc trưng và sản phẩm khởi nghiệp.

Với hơn 30 gian hàng sản phẩm đặc trưng và sản phẩm khởi nghiệp, khách tham quan được dịp khám phá và lựa chọn, mua sắm nhiều loại sản phẩm khác nhau từ thực phẩm, đồ trang trí đến các loại mỹ phẩm chế biến từ dừa. Nông sản tiêu biểu khác được sản xuất bằng các phương pháp từ thủ công đến công nghệ hiện đại cũng xuất hiện tại sự kiện lần này.

chương trình còn giới thiệu đến du khách những món ăn đặc sản, các loại trái cây trứ danh của vùng đất miền Tây sông nước

Chương trình giới thiệu đến du khách những món ăn đặc sản, các loại trái cây trứ danh của vùng đất miền Tây sông nước.

Khu làng nghề truyền thống mang đến những trải nghiệm tận tay, tận mắt về quy trình làm kẹo dừa Bến Tre, bánh phồng Sơn Đốc, hay trổ tài đan thắt các sản phẩm giỏ, chổi, các vật trang trí làm từ cọng và lá dừa của nhiều nghệ nhân. Đặc biệt, chương trình còn giới thiệu đến du khách những món ăn đặc sản, các loại trái cây trứ danh của vùng đất miền Tây sông nước tại khu gian hàng "Ẩm thực Bến Tre đồng giá 5.000 đồng".

Nét đẹp văn hoá xứ dừa còn thu hút du khách qua các hoạt động giao lưu, triển lãm, trò chơi dân gian, biểu diễn đờn ca tài tử, ca múa nhạc quê hương.

Ông Lê Văn Khê -  Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre trao hoa cảm ơn cho đại diện nhà tài trợ -  Ông Truong Vincent (phải) Tổng Giám đốc Sunny World Corp. và  đơn vị phối hợp tổ chức – Ông Hồ Xuân Dũng (trái) – Tổng Giám đốc Vietnam Signature.

Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre trao hoa cảm ơn cho đại diện nhà tài trợ - ông Truong Vincent (phải) Tổng giám đốc Sunny World Corp. và đơn vị phối hợp tổ chức  và ông Hồ Xuân Dũng (trái) – Tổng giám đốc Vietnam Signature.

Đại diện Ban tổ chức kỳ vọng từ việc lựa chọn kỹ lưỡng các sản phẩm chất lượng, chuẩn bị chu đáo những nội dung chương trình, cùng địa thế thuận lợi, The Garden Mall sẽ điểm đến thú vị cho khách tham quan. Các hoạt động này sẽ mang lại cho người dân thành phố và các tỉnh lân cận những không gian văn hoá đặc trưng, từng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ chất lượng của địa phương được tạo ra từ sức lao động, sự cần cù, sáng tạo và tự hào của người dân 3 dãy cù lao.

"Chương trình thể hiện sự quyết tâm đồng hành của Sunny World cùng tỉnh Bến Tre nói riêng hay vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Các hoạt động tại chương trình để quảng bá hình ảnh, thúc đẩy kết nối tiềm lực vốn có của tỉnh và khu vực đến với du khách, nhà đầu tư, mở ra các cơ hội mới, thị trường mới trong và ngoài nước", ông Truong Vincent - Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển Sunny World, đơn vị tài trợ chương trình, chia sẻ.

Thư Kỳ

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao