Thứ sáu, 8/5/2020, 14:20 (GMT+7)

Rạp phim mở cửa trở lại

Cuối tuần này, các rạp phim tại Việt Nam như CGV, BHD, Lotte, Galaxy bắt đầu hoạt động sau thời gian nghỉ vì giãn cách xã hội.

Sau khi Chính phủ cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke, nhiều rạp phim tại Việt Nam thông báo sẽ hoạt động từ ngày 9/5, sau gần hai tháng nghỉ vì dịch. Cụ thể, trang chủ của các cụm rạp CGV, BHD, Lotte, Galaxy bắt đầu công bố lịch chiếu phim vào ngày mai. 

Khu vực mua vé ở CGV dán dấu hiệu để khách hàng đứng xếp hàng mua vé. Ảnh CGV

Khu vực mua vé ở CGV dán dấu hiệu để khách hàng đứng xếp hàng mua vé. Ảnh CGV

Fanpage chính thức của các rạp phim đều đã cập nhật công tác chuẩn bị trước khi trở lại, kèm theo nhiều quy định dành cho khách hàng lẫn nhân viên. Tất cả rạp chiếu phim phải khử khuẩn thường xuyên, đặc biệt là các vật dụng bằng inox như tay cầm, cửa... Nhân viên lẫn người đi xem phim phải đo thân nhiệt trước khi vào rạp, đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc, xem phim. Và để bảo đảm an toàn cộng đồng, rạp chiếu phim phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc giãn cách mùa dịch. 

Khách xem phim sẽ được bố trí ghế ngồi cách nhau trong phòng chiếu. Vị trí xếp hàng mua vé và đồ ăn uống phải cách nhau từ 1 đến 2 m. Ghế chờ ở khu vực sảnh cũng được sắp xếp thưa hơn, tránh tụ tập. Đồng thời, nhân viên được trang bị kiến thức cũng như kỹ năng về Covid-19 phòng trường hợp gặp khách hàng có dấu hiệu nhiễm bệnh như sốt, ho... 

Sơ đồ chỗ ngồi trong rạp chiếu phim mùa dịch. Dấu chéo là không được phép ngồi.

Sơ đồ chỗ ngồi trong rạp chiếu phim mùa dịch. Dấu chéo là không được phép ngồi.

Tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là tại Mỹ, châu Âu... - những thị trường phim lớn - khiến nhiều bộ phim bom tấn dự kiến phát hành nửa đầu năm nay đều dời lịch chiếu đến ít nhất là tháng 8. Do đó, các hệ thống đa phần chiếu những bộ phim cũ từng được nhiều người yêu mến, kèm một số khuyến mãi nhằm hút khách. 

Trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ cảm giác háo hức vì sắp được đi xem phim trở lại. Họ sẵn sàng chấp hành các quy định vệ sinh, giãn cách mùa dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Bạn có thể mua vé qua mạng trước để khỏi phải xếp hàng tại quầy vé. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng việc phải đeo khẩu trang khi ngồi xem phim hay hạn chế tụ tập trò chuyện cùng bạn bè đã làm giảm hứng thú đi xem phim.

Diệp Tử

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao