Thứ hai, 13/1/2014, 17:42 (GMT+7)

Quảng Bình được chọn là điểm đến hot của năm 2014

Quảng Bình đứng thứ 8 trong danh sách 52 điểm đến do New York Times bình chọn, xếp trên nhiều thành phố nổi tiếng khác.

Quảng Bình vừa lọt vào danh sách 52 điểm đến của năm 2014, do tờ New York Times bình chọn, công bố cuối tuần qua, với vị trí thứ 8. Đây cũng là thứ hạng cao nhất ở châu Á.

Vẻ choáng ngợp của hang Sơn Đoòng là lý do chính mà du khách nên tới Quảng Bình trong năm nay. Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, lần đầu tiên được khám phá năm 2009 bởi một đoàn thám hiểm người Anh. Sau đó, nhờ sự kỳ vĩ và rộng lớn của lòng hang, Sơn Đoòng đã được công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với sức chứa có thể ôm trọn một tòa nhà 40 tầng. Chiều rộng lòng hang được công bố là 150 m, cao hơn 200 m, dài ít nhất 5 km.

Hệ động thực vật trong lòng hang rất đa dạng và phong phú, có nhiều loại cây được tìm thấy có chiều cao lên tới cả trăm mét và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm sắp có nguy cơ tuyệt chủng.

Hang

Theo New York Times, hang Sơn Đoòng lý do chính mà du khách nên tới Quảng Bình trong năm nay.

Tour khám phá hang động Sơn Đoòng đang trong giai đoạn thử nghiệm nên UBND tỉnh Quảng Bình chỉ cho phép mỗi tháng có 4 tour vào Sơn Đoòng, với mỗi tour là 6 ngày 5 đêm và lượng khách không quá 224 người một năm. Giá của tour này cũng khá đắt, vào khoảng 6.000 USD, New York Times cho biết. Tuy nhiên, từ tháng 9/2013, số khách đặt tour tới đây đã kín lịch cho năm 2014 và vẫn còn rất nhiều người tiếp tục đăng ký.

Tạp chí cũng đưa ra lời khuyên cho khách du lịch, nếu bỏ lỡ cơ hội đến hang động tự nhiên lớn nhất hành tinh này thì có thể chuyển hướng sang hang Tú Làn (thuộc địa phận tỉnh Minh Hóa, Quảng Bình) với giá dễ chịu hơn nhiều nhưng cũng rất thú vị.

Trong danh sách vừa được công bố này, Quảng Bình xếp ngay trên các địa danh tên tuổi đình đám khác như Perth (Australia), Rotterdam (Hà Lan), Đài Loan, Frankfurt (Đức) hay Scotland... Địa điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh trong năm 2014 được bình chọn là thành phố Cape Town (Nam Phi). Nơi đây hứa hẹn sẽ thu hút được lượng khách tới thăm lớn sau sự ra đi của nhà lãnh tụ Nelson Mandela hồi cuối năm ngoái. Thành phố này đang thay đổi diện mạo với rất nhiều hạng mục mới được xây dựng với phong cách hiện đại, đặc biệt là các dự án nghệ thuật được chính quyền thành phố coi trọng.

Danh sách 52 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2014

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao