Thứ ba, 27/9/2016, 15:00 (GMT+7)

Quảng bá tiềm năng du lịch Việt trên sóng truyền hình quốc gia

Với 4 phiên bản, VTVTrip mang đến một cái nhìn tổng thể về du lịch tại Việt Nam và hướng đến nhiều đối tượng truyền thông. 

Sáng 27/9, đúng Ngày Du lịch Thế giới, tại Hà Nội vừa diễn ra lễ ký kết “Thoả thuận phối hợp phát triển du lịch” giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Đài Truyền hình Việt Nam, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2017.

Thoả thuận phối hợp phát triển du lịch lần này với sự hỗ trợ giai đoạn khởi động của Tập đoàn Sun Group, được coi là một trong những mô hình hợp tác công - tư đầu tiên giữa Tổng cục Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong việc xúc tiến, quảng bá. Một trong những nhiệm vụ đó là quảng bá văn hóa, tiềm năng du lịch, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, nhằm thu hút được nhiều khách du lịch đến với dải đất hình chữ S.

polyad

Á hậu Thanh Tú trong tập 1 của VTVTrip.

Vượt ra khuôn khổ của một chương trình quảng bá du lịch điểm đến thuần tuý, VTVTrip mang đến những cảm hứng làm nghề chân thực. Lần đầu tiên trên sóng truyền hình, người xem sẽ được tham dự những câu chuyện “hậu trường” của chính các nhân vật trực tiếp tham gia vào chuỗi tạo ra sản phẩm và dịch vụ du lịch của điểm đến. 

Với bốn phiên bản trên sóng truyền hình, VTVTrip mang đến một cái nhìn tổng thể về du lịch tại Việt Nam và hướng đến nhiều đối tượng truyền thông. Chương trình lên sóng từ tối nay (ngày 27/9). Các tạp chí 10 phút và 30 phút (phát sóng vào 20h30, Chủ nhật trên VTV1) sẽ mang đến những thông tin tổng hợp, phân tích và bình luận chuyên sâu về chính sách, kinh nghiệm và xu hướng phát triển du lịch ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Tất cả nhằm hỗ trợ các cơ quan quản lý nói riêng và định hướng cho các doanh nghiệp phục vụ du lịch nói chung. 

Phiên bản 30s, 2 phút, sẽ được phát sóng liên tục từ thứ Hai đến thứ Sáu tại các khung giờ vàng của VTV1 và VTV3. Đó có thể là những hình ảnh về quá trình tư duy nặng cảm xúc nhưng duy lý của một kiến trúc sư tầm cỡ thế giới, đau đáu giữ hồn Việt xưa trong những không gian tiện nghi bậc nhất; hoặc tâm tình của đầu bếp 3 sao - Michelin danh tiếng đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân và nguồn cảm hứng để tạo nên những biến hoá ẩm thực tinh tế.

polyad

Harry Lu trong tập 1 của chương trình.

Dự án VTVTrip sử dụng hạ tầng số như một trong những kênh quảng bá và xúc tiến du lịch hữu hiệu. Trang web vtvtrip.vn là một sàn thương mại điện tử, kết nối với các trang web chính thống của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị khai thác du lịch. Đến với VTVTrip, khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ 24/7 để sử dụng những dịch vụ trực tuyến hiện đại, tiết kiệm thời gian, chi phí với nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?