Thứ tư, 11/12/2019, 00:29 (GMT+7)

Quán Việt ở Tokyo mừng chiến thắng của U22

Nhật BảnNhiều người tụ tập về các quán ăn Việt Nam, vừa nhâm nhi đặc sản quê nhà, vừa cổ vũ đội tuyển ở SEA Games 30.

Nằm trên tầng 5 của tòa nhà, ngay khu Shinjuku đông đúc, nhà hàng chuyên phục vụ món Việt - Heochang 2 - là điểm hẹn quen thuộc của người Việt xa xứ. 

Nằm trên tầng 5 của một tòa nhà tọa lạc ngay khu Shinjuku đông đúc, nhà hàng chuyên phục vụ món Việt - Heochang 2 - là điểm hẹn quen thuộc của người Việt xa xứ mỗi khi có dịp họp hội đồng hương, hay muốn xem các trận bóng quan trọng.

Giữa quán đặt một màn hình led cỡ lớn để phục vụ người hâm mộ. 

Thông thường, giữa quán đặt một màn hình led cỡ lớn để phục vụ người hâm mộ cùng nhau cổ vũ đội nhà.

Mỗi khi có dịp họp hội đồng hương, hay muốn xem các trận bóng quan trọng, các bạn trẻ sẽ tụ tập về đây để cùng cổ vũ đội nhà.

Blogger du lịch Quyen Javi kể với Ngoisao.net, dù ở Tokyo nhưng các quán cà phê, thậm chí là bar, club đều có thể trở thành điểm xem bóng đá Việt. Đến các trạm tàu, nhất là tuyến Yamanote, những chuyến tàu cuối sau khi trận đấu kết thúc, bạn sẽ thấy rất nhiều áo cờ đỏ sao vàng, và bỗng dưng nhiều người Việt hơn hẳn. Sau khi bóng đá nam Việt Nam đoạt chiếc huy chương vàng lịch sử, mọi người ở đây rất khí thế.

Nhóm của Quyên (đội nón) rủ nhau đến quán xem đá bóng. Anh chia sẻ, bóng bắt đầu lăn lúc 21h (giờ Nhật Bản), nên quá đẹp để mọi người vừa tan làm xem bóng đá. 

Nhóm của Quyên (đội nón) cũng rủ nhau đến quán theo dõi trận đấu. Anh chia sẻ, bóng bắt đầu lăn lúc 21h (giờ Nhật Bản), nên quá đẹp để mọi người vừa tan làm xem bóng đá. Dù thời tiết cuối thu ở Tokyo đang rất lạnh nhưng bên trong quán ấm áp. Mọi người chỉ có một nuối tiếc là không thể ở Việt Nam để cùng chung vui, xuống đường "đi bão".

Chàng trai gốc Đà Nẵng gọi vài món nhắm như bắp xào, gỏi... thích hợp để vừa nhâm nhi, vừa xem bóng đá.

Chàng trai gốc Đà Nẵng gọi vài món nhắm như bắp xào, gỏi... thích hợp để vừa nhâm nhi, vừa xem bóng.

Thực đơn quán khá phong phú. Nhiều món quen thuộc với người Việt như rau muống xào tỏi, bánh xèo, chả giò, cà pháo mắm tôm với giá dao động từ 380 đến 1580 yên/phần (khoảng 80.000 - 340.000 đồng). Hương vị ăn khá ổn, gần giống vị quê nhà.

Thực đơn quán khá phong phú. Loạt món quen thuộc với người Việt như rau muống xào tỏi, bánh xèo, chả giò, cà pháo mắm tôm... với giá dao động 380 - 1.580 yên/phần (khoảng 80.000 - 340.000 đồng). Hương vị ăn khá ổn, gần giống vị quê nhà.

Món hot của quán là hột vịt lộn luộc - món ăn hiếm có khó tìm ở nước ngoài và không phải lúc nào cũng có. Hột vịt ăn với rau răm, muối tiêu

Món hot của quán là hột vịt lộn luộc - một trong những món ăn "hiếm có khó tìm" tại nước ngoài. Vì thế, không phải lúc nào cũng có hột vịt lộn trong thực đơn. Hột vịt ăn với rau răm, muối tiêu chanh ớt đúng điệu.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?