Quán mì giữa Bangkok muốn ăn phải rồng rắn xếp hàng

Tô mì xá xíu thu hút du khách đến Bangkok bởi ai cũng muốn ăn thử xem vì sao người khác phải xếp hàng để được ăn mì.

Thứ hai, 29/1/2018, 15:50 (GMT+7)
Quán mì giữa Bangkok muốn ăn phải rồng rắn xếp hàng
 
 

Nằm cạnh số 4/32-33 Soi Petchburi 19, Pratunam thuộc trung tâm mua sắm Platium nổi tiếng của Bangkok, (Thái Lan), quán mì SabX2 Wanton được xem là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng nhất của khu Soi 19. Đặc điểm đầu tiên để nhận dạng là cảnh người chờ ăn mì xếp hàng dài hàng trăm mét trước cửa tiệm, kế đến là mùi thơm sực nức tỏa ra thùng nước lèo to tướng.

Quán bắt đầu mở cửa từ khoảng 8h, đây cũng là thời gian khách muốn ăn phải xếp hàng đợi, những sáng khách đông, nhất là cuối tuần, mỗi người phải đợi đến hơn 30 phút mới được mời vào bàn để... ngồi tiếp tục chờ.

Cùng địa chỉ có hai quầy phục vụ, một quầy bán món chân giò heo hầm ăn với cơm, một bên bán mì trứng xá xíu và mì hoành thánh. Khách đứng xếp hàng chủ yếu là ăn mì, món cơm với giò heo hầm dễ ngán do heo hầm được chan trực tiếp vào cơm.

Cảnh tượng thường thấy ở quán mì này. 

Cảnh tượng thường thấy ở quán mì này. 

Quán mì SabX2 Wanton do một người Hoa sáng lập, việc kinh doanh thuận lợi từ mấy chục năm nay nhờ sợi mì trứng và miếng hoành thánh dai, béo và thơm. Bí quyết để làm nên món ăn còn ở cách tẩm ướp xá xíu và nồi nước lèo có công thức gia truyền.

Tô mì ở Thái nói chung và ở quán quán mì SabX2 Wanton nói riêng thường đơn giản và ít hơn so với ở Việt Nam. Dưới là một nhúm mì nhỏ, trên có vài lát xá xíu (thịt heo), người thích ăn với nước thì được chan nước súp vào, không thì chỉ có mì trộn khô với ít nước tương và dầu hào. 

Theo nhận xét của những người sành ăn, tô mì ở đây ngon ở mức độ vừa phải chứ không đến mức xuýt xoa. Giá tô nhỏ là 50 baht, tô lớn là 100 baht (khoảng 70.000 đồng). Quán vắng hơn từ khoảng 10h30 và đông trở lại vào lúc 12h, đóng cửa lúc 15h mỗi ngày.

Mr. True

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?