Thứ hai, 19/5/2014, 02:17 (GMT+7)

Quán cà phê chống cô đơn ở Nhật Bản

Thực khách sẽ cùng dùng bữa, uống cà phê với một con thú bông dễ thương để giúp quên đi cảm giác cô đơn, lạc lõng của mình.

Tại quán cà phê Mo

Tại quán cà phê Moomin House ở Tokyo, những khách hàng đi một mình sẽ được ngồi dùng bữa, uống cà phê với một con thú bông dễ thương của quán.

Từ đây

Từ đây, loại hình này lan nhanh và trở nên phổ biến ở Tokyo khi nó được nhiều thực khách ưa chuộng. Lời khuyên tốt nhất dành cho thực khách là nên đến các quán này vào buổi sáng vì đó là thời gian yên tĩnh và tương đối vắng khách.

Các quán cà phê này

Các quán cà phê này được lấy ý tưởng từ bộ truyện Mumi nổi tiếng của nhà văn, nhà họa sĩ người Phần Lan, Tove Jansson.

Các con thú nhồi bông - gọi chung là

Các con thú nhồi bông - gọi chung là Moomins được đưa đến từng bàn cho thực khách của quán khi thực khách, dù đi một mình hay đi cùng nhóm bạn.

Ở Tokyo

Ở Tokyo có 3 quán cà phê Moomin House, nhưng nổi tiếng nhất là Tokyo Dome khi mà nơi đây nó thường có các buổi hòa nhạc.

Nhiều bàn được bài trí Moomin và bạn gái của nó là Stro

Nhiều bàn được bài trí Moomin và bạn gái của nó là Snork Maiden với hy vọng khách hàng cũng sẽ có cặp có đôi trong tương lai.

Kỷ niệm

Năm nay là kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Tove Jansson, người đã tạo ra các Moomins và làm chúng trở nên nổi tiếng trên thế giới. Hàng loạt thú nhồi bông được tạo ra theo các hình vẽ của người nghệ sĩ này. Thậm chí ở Phần Lan, quê hương của Tove Jansson còn có hẳn một công viên Moomin rất nổi tiếng. Một công viên tương tự sẽ được xây dựng tại Nhật Bản vào năm 2015.

Tại các quán cà phê Moomins, thực khách còn được

Tại các quán cà phê Moomins, thực khách còn được thưởng thức bánh mì làm từ lúa mạch đen của Phần Lan, cũng như các loại bánh ngọt được tạo hình mô phỏng theo các ký tự Moomin.

9-1531-1400229843.jpg

Tove Jansson, người tạo ra các Moomin được cả thế giới ưa thích là một nhà văn, nhà họa sĩ, điêu khắc nổi tiếng người Phần Lan. Bà sinh năm 1914 và mất năm 2001. Năm nay là dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của bà.

HuPa
Theo CNN Travel

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?