Phương tiện và cách đi từ Bangkok đến Chiangmai

Chiangmai là một thành phố nổi tiếng của Thái Lan với nhiều điểm du lịch thú vị. Việc đi lại từ Bangkok cũng rất thuận tiện. 

Thứ bảy, 5/4/2014, 00:16 (GMT+7)

Chiangmai cách Bangkok khoảng 700 km về phía Bắc, là đô thị quan trọng ở miền bắc Thái Lan, và là thủ phủ của tỉnh cùng tên. Trải qua nhiều năm, Chiangmai vẫn duy trì truyền thống của một trung tâm hàng thủ công nổi tiếng, sản xuất các sản phẩm làm bằng lụa, gỗ, bạc, gốm và nhiều thứ khác. Đây là nơi lớn nhất Thái Lan cho nhu cầu mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ. Chiangmai yên bình, khí hậu mát mẻ với địa hình lý tưởng cho các hoạt động du lịch. 

Chiangmai2-8850-1396609830.jpg

Làng sản xuất ô Bo Sang nổi tiếng ở Chiangmai, rất gần trung tâm nên bạn có thể đi lại bằng xe tuk tuk.

Từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng tới Chiangmai, nên khách du lịch sẽ phải quá cảnh ở thủ đô Bangkok và từ đây sử dụng nhiều phương tiện khác nhau. 

Bằng đường hàng không

Thái Lan có 4 hãng hàng không thực hiện các chuyến bay từ thủ đô Bangkok tới Chiangmai, với thời gian bay khoảng 1 giờ 15 phút.

- Hàng không quốc gia Thái (Thai Airways International) xuất phát từ sân bay Suvarnabhumi, với tuần xuất 7-8 chuyến mỗi ngày. Website: http://www.thaiairways.com

- Hàng không Bangkok (Bangkok Airways) xuất phát từ sân bay Suvarnabhumi, với tần xuất 6-7 chuyến mỗi ngày (bay thẳng), ngoài ra còn có các chuyến bay transit tại Koh Samui và Sukhothai. Website: http://www.bangkokair.com

- Hàng không Air Asia xuất phát từ sân bay Don Muang, có khoảng 9 chuyến mỗi ngày. Website: http://www.airasia.com/

- Hàng không Nok Air xuất phát từ sân bay Dobn Muang, có từ 7 đến 8 chuyến mỗi ngày. Website: http://www.nokair.com/

Bằng tàu hỏa

Chiangmai1-7686-1396609830.jpg

Tàu hỏa là một phương tiện bạn nên thử để tới Chiangmai. Ảnh: Thailandall

Cơ quan Hỏa xa Thái Lan phục vụ 6 chuyến tàu hằng ngày, từ 8h sáng đến 10h đêm, từ thủ đô Bangkok (ga trung tâm Hua Lamphong) đi Chiangmai. Bạn không thể mua vé online mà phải mua trực tiếp tại ga, nhưng việc mua vé khá tiện lợi, không có cảnh chen lấn xô đẩy. Tùy chuyến, nhưng tàu nhanh nhất chạy 12 tiếng từ Bangkok tới Chiangmai. Tốt nhất bạn nên chọn các chuyến đêm, có giường nằm, lên ngủ một giấc và sáng hôm sau có mặt ở Chiangmai. Giá vé khoảng 600 baht. Tham khảo website: www.railway.co.th

Bằng xe bus và ô tô tự lái

Hành trình bằng xe bus từ Bangkok tới Chiangmai khoảng 10 tiếng, xuất phát từ bến xe bus Bangkok ở đường Kamphaeng Phet II.

Đi xe riêng, từ Bangkok theo Quốc lộ 32 đến Nakhon Sawan, sau đó đi qua Quốc lộ 1 ngang Kamphaeng Phet và Tak to Lampang, từ đây vào Quốc lộ 11 đi Chiangmai. 

Linh Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?