Thứ sáu, 5/4/2019, 15:22 (GMT+7)

Phố Tây Khaosan ở Bangkok không tổ chức lễ hội té nước 2019

Vì nằm gần Grand Palace, nơi sẽ diễn ra lễ đăng quang của Đức vua, nên các hoạt động giải trí tại phố Tây Khaosan sẽ bị hạn chế. 

Hiệp hội Doanh nghiệp Khaosan vừa quyết định sẽ hủy bỏ toàn bộ các hoạt động của lễ hội Songkran (lễ hội té nước) ở đường Khaosan nhằm chuẩn bị cho lễ đăng quang của Đức vua diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/5. 

Phố Tây Khaosan ở Bangkok không tổ chức lễ hội té nước 2019

Ở Bangkok, khu phố Tây Khaosan khá nổi tiếng với du khách. Đây cũng là một trong những điểm vui chơi chính của lễ hội Songkran hằng năm. Thế nhưng vì khu phố này nằm gần cung điện chính (Grand Palace) - nơi sẽ diễn ra lễ đăng quang của Đức vua - nên mọi hoạt động giải trí sẽ bị tiết chế trong thời gian này, để dành cho công tác chuẩn bị bắt đầu từ ngày 6/4. Bạn vẫn có thể tham gia lễ hội té nước ở những nơi khác nhưng riêng Khaosan sẽ không phải là điểm cung cấp súng nước hay nạp thêm nước nữa. 

Songkran là ngày Tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan, cũng là một trong những lễ hội lớn nhất năm ở xứ chùa vàng, được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch (thường là tháng 4 hằng năm). Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi thể hiện sự tôn kính. Cũng có nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức nhằm hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, người dân lẫn du khách sẽ dùng xô, súng phun nước, bóng nước... ném vào nhau giữa phố. Những người càng được té nước nhiều thì càng may mắn. Songkran từng bị hủy năm 2017 do Thái Lan đang để tang vua Bhumibol.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?