Thứ năm, 30/10/2014, 01:10 (GMT+7)

Phố cổ Hà Nội thành lễ hội đường phố ngày cuối tuần

Không chỉ giới hạn ở khu chợ đêm, các hoạt động ở phố cổ Hà Nội những ngày cuối tuần đã mở rộng ra các khu phố có tập trung nhiều khách du lịch. 

Gần một tháng nay, Hà Nội đã mở rộng thêm không gian đi bộ tại 6 tuyến phố gồm Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Từ, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm) nằm trong khu bảo tồn cấp I của khu phố cổ. Cùng với chợ đêm đã có từ nhiều năm qua trên các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường... hoạt động buổi tối ở phố cổ Hà Nội trở nên sôi động và nhiều màu sắc hơn. 

Các phố đi bộ bắt đầu vào các buổi tối thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, từ 19h đến 24h (mùa hè) và từ 18h đến 24h (mùa đông). Với mục đích tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của khu vực này, tạo điều kiện cho các nghệ nhân, các doanh nghiệp, hộ gia đình khai thác tiềm năng du lịch của khu phố cổ, rất nhiều thể loại âm nhạc từ cổ điển đến hiện đại được các nghệ sĩ thể hiện hết mình, mang đến cho khán giả những giá trị nghệ thuật ngay trên đường phố, trong một không gian mới lạ. 

Cùng với đó, Hàng Buồm cũng đã trở thành phố ẩm thực. Khu phố ẩm thực này kết nối với chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân, giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn cho những bữa ăn trên phố cổ. Với chiều dài khoảng 300 mét, phố ẩm thực Hàng Buồm được bố trí 40 quầy hàng bán quà bánh, đồ uống mang tính truyền thống của Hà Nội và một số hàng ăn nhẹ Âu và Á. Các gian hàng được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với không gian khu phố cổ.

IMG-3718-5008-1414580957.jpg

Phố đi bộ mở rộng ở khu phố cổ Hà Nội thực sự là một điểm thư giãn cuối tuần thú vị, giống với khá nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. 

Đây là khu vực tập trung nhiều nhà trọ dành cho khách nước ngoài nên không khó bắt gặp "Tây" tham gia các hoạt động ở đây.

Các tuyến phố này tập trung khá nhiều nhà trọ dành cho khách nước ngoài nên không khó bắt gặp "Tây" tham gia các hoạt động ở đây.

Góc phố Mã Mây - Lương Ngọc Quyến được dành để biểu diễn các môn nghệ thuật truyền thống nhằm quảng bá văn hoá Việt Nam

Góc phố Mã Mây - Lương Ngọc Quyến được dành để biểu diễn các môn nghệ thuật truyền thống nhằm quảng bá văn hoá Việt Nam.

IMG-3910-7758-1414580958.jpg

Tại ngã tư Hàng Giầy - Lương Ngọc Quyến, một ban nhạc chuyên chơi các bản nhạc nhẹ và các bài hát lãng mạn về Hà Nội.

IMG-4007-9673-1414580958.jpg
Một bạn nhạc chơi nhạc pop ở ngã tư Tạ Hiện  Lương Ngọc Quyến.

Một bạn nhạc chơi nhạc pop ở ngã tư Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến.

Những màn hầu đồng và hát chầu văn nổi tiếng như "Cô đôi thượng ngàn" được mang tới để phục vụ du khách trong và ngoài nước nhằm quảng bá văn hoá Việt Nam.

Những màn hầu đồng và hát chầu văn nổi tiếng như "Cô đôi thượng ngàn" được mang tới để phục vụ du khách trong và ngoài nước nhằm quảng bá văn hoá Việt Nam.

IMG-2355-3075-1414580958.jpg

Hoạt động âm nhạc đường phố cũng hấp dẫn cả các em bé.

IMG-3670-6825-1414580958.jpg

Trong tuyến phố này cũng có nhiều hàng ăn, quán bar để mọi người lựa chọn. 

Quán xá đơn giản, bàn gỗ với ghế đẩu trong không gian chật chội nhưng cực kì náo nhiệt lại tạo nên sức hút mới. Nơi sôi động nhất là ngã tư Tạ Hiện  Lương Ngọc Quyến.

Quán xá đơn giản, bàn gỗ với ghế đẩu trong không gian chật chội nhưng cực kì náo nhiệt lại tạo nên sức hút mới. Nơi sôi động nhất là ngã tư Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến.

IMG-3887-8203-1414580958.jpg

Các bạn trẻ tung tăng và nhiều cơ hội vui vẻ trên phố. 

Bài và ảnh: Lê Bích

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả