Thứ hai, 22/4/2019, 10:13 (GMT+7)

Phản đối trào lưu selfie, cô gái chụp ảnh giả chết tại điểm du lịch nổi tiếng

Hình thức này giúp mọi người để ý đến khung cảnh nhiều hơn so với bức ảnh selfie mà khuôn mặt bạn chiếm gần như toàn bộ khung hình.

Cô gái người Pháp Stephanie Leigh Rose tạo sự khác biệt với kiểu chụp ảnh giả chết không giống ai khi đi du lịch. Cô gọi những bức ảnh của mình là "Stefdie", nhằm phản đối trào lưu chụp ảnh tự sướng trước các điểm du lịch nổi tiếng. 

Ý tưởng chụp ảnh "Stefdie" xuất hiện khi Stephanie cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi nên muốn ghi lại khoảnh khắc cảm thấy bản thân nhỏ bé trước thế giới này. Cô không quan tâm đến ánh nhìn của người đi đường, cũng không chuẩn bị hay sắp đặt đạo cụ. Mọi thứ diễn ra trong hoàn cảnh tự nhiên.

Dần dà, nó trở thành kiểu chụp ảnh yêu thích của Stephanie khi đi du lịch. Cô lý giải rằng, khi nhìn vào những bức ảnh "giả chết", mọi người sẽ để ý đến khung cảnh xung quanh nhiều hơn so với một bức ảnh "selfie" mà khuôn mặt của bạn đã chiếm gần như toàn bộ khung hình. 

Qua hình ảnh, mái tóc dài và trang phục cho biết cô là một người phụ nữ. Ngoài điều đó, Stephanie muốn mang đến một bức ảnh có tính chất trung lập, không thể hiện bất cứ tôn giáo, quốc tịch, chính trị hay thậm chí là tuổi tác... Người xem có thể tự đặt bản thân mình vào đó.

Cô thường xuyên phải chịu bẩn do luôn chụp ảnh trong tư thế nằm úp trên mặt đất, mặc kệ "sự đời". 

Khi những bức ảnh đầu tiên xuất hiện trên trang cá nhân, Stephanie nhận được không ít phản hồi trái chiều. Nhiều người cho rằng kiểu chụp ảnh này thật lố bịch và muốn chơi trội. Tuy nhiên cũng có không ít người cảm thấy thú vị, được giải trí khi xem những bức ảnh "Stefdie".

Suốt 8 năm nay, Stephanie chụp khoảng 1.000 tấm ảnh ở nhiều nơi trên thế giới. Cô thậm chí đã mở vài triển lãm ảnh ở London (Anh), Arles (Pháp)... và không ít người có hứng thú với trào lưu chụp ảnh do cô tạo ra. 

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?