Thứ hai, 20/10/2014, 09:05 (GMT+7)

Nội Bài, Tân Sơn Nhất là những sân bay tệ nhất châu Á

Hai sân bay quốc tế lớn nhất của Việt Nam có tên trong danh sách 10 sân bay có trang thiết bị và dịch vụ kém nhất châu Á do độc giả bình chọn.

Theo danh sách này, sân bay Quốc tế Nội Bài đứng thứ 5 và sân bay Tân Sơn Nhất cũng không vui vẻ gì khi xếp thứ 8. Các độc giả cho biết, sân bay Nội Bài thường xuyên nóng, hỗn loạn và không sạch sẽ. Nằm ở vùng có thời tiết nhiệt đới nhưng điều hòa luôn là vấn đề muôn thủa của sân bay và những đám đông hành khách tại sân bay càng làm không khí nóng bức trở nên trầm trọng. Thêm nữa, du khách cũng thất vọng bởi các biển hiệu và thông tin di chuyển suốt chuyến bay còn rất hạn chế. Một số trang thiết bị cơ bản cũng bị thiếu ở sân bay này như không đủ ghế ngồi cho hành khách và chưa có phòng ngoại hối.

n-i-bai-7738-1413770236.jpg

Sân bay nội bài bị chê nóng, trang thiết bị cơ bản còn thiếu thốn.

Sân bay Tân Sơn Nhất ở TP HCM tuy được đánh giá cao hơn so với Nội Bài nhưng cũng gặp phải các lỗi tương tự. Trang web trích lời một khách du lịch nhận xét về sân bay: “Điều hòa có như không, wifi chất lượng kém và thiếu chỗ ngồi trầm trọng”. Theo website này, sân bay Tân Sơn Nhất có trang thiết bị ở mức trung bình, còn độ sạch sẽ thì không ổn định.

Sleepinginairports.net là một website du lịch được thành lập từ năm 1996. Mỗi năm, website này đều đưa ra danh sách những sân bay tồi cũng như tốt nhất tại các châu lục thông qua việc tiến hành khảo sát ý kiến của chính những du khách. Việc xếp hạng các sân bay dựa trên các tiêu chí về độ tiện nghi, thoải mái, sạch sẽ và chất lượng dịch vụ khách hàng.

tsn-6576-1413770236.jpg

Hình ảnh khách vạ vật ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Danh sách 10 sân bay tệ nhất châu Á do Sleepinginairports.net bình chọn:

1. Benazir Bhutto, Islamabad, Pakistan.

2. Kathmandu Tribhuvan, Nepal.

3. Ninoy Aquino, Manila, Philippines.

4. Tashkent, Uzbekistan.

5. Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam.

6. Baiyun, Quảng Châu, Trung Quốc.

7. Phnom Penh, Campuchia.

8. Tân Sơn Nhất, TP HCM, Việt Nam.

9. Dhaka Shahjalal, Bangladesh.

10. Chennai, Ấn Độ.

Trần Quỳnh (theo Sleepinginairports)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?