Những sự kiện dành cho mùa lễ hội 2017

Sự kiện Veryspecial Urban Night ở TP HCM và Hà Nội quy tụ ba nghệ sĩ tên tuổi là JonOne, Hà Hiền, Tùng Monkey.

Thứ sáu, 24/11/2017, 18:00 (GMT+7)

Và sắp tới, để tiếp nối và cổ vũ tinh thần Veryspecial, Veryspecial Christmas Playground - dành riêng cho mùa lễ hội 2017 sẽ diễn ra tại Phú Mỹ Hưng quận 7, TP HCM với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khác.

Ba nghệ sĩ với ba cá tính nghệ thuật khác biệt, nhưng có một điểm chung kết nối chính là tinh thần Veryspecial không ngại khó khăn, thách thức, không ngừng thúc đẩy bản thân vươn tới những tầm cao mới. Đó là giá trị cốt lõi để dẫn lối bản thân quyết tâm theo đuổi đến cùng giá trị đích thực của nghệ thuật. Đó là được sống, theo đuổi, thậm chí vắt kiệt sức lực cho đam mê một cách trọn vẹn.

Nghệ sĩ JonOne

Triết lý "Trôi theo dòng chảy nghệ thuật" là bí quyết để nghệ sĩ JonOne - bậc thầy nghệ thuật thành thị trên thế giới - thôi thúc bản thân không ngừng tìm kiếm nguồn đam mê và cảm hứng, nhằm thúc đẩy công việc và khả năng lên những tầm cao mới.

Nhắc tới JonOne là nhắc tới câu chuyện thành công đầy cảm hứng được giới nghệ thuật thành thị (street art) trên toàn thế giới tôn thờ. JonOne xuất thân từ khu phố nghèo, nhiều tệ nạn Harlem (New York, Mỹ). Chính tại nơi này, chàng trai 17 tuổi trong khát khao hòa mình vào sự tự do của đường phố, đã hết mình theo đuổi đam mê và trở thành một nghệ sĩ graffiti thực thụ, dù không qua bất cứ đào tạo bài bản nào.

Đối với JonOne, nghệ thuật luôn là kim chỉ nam hướng đến những cảm xúc thuần khiết. Ông không ngừng tìm kiếm sự kết nối của bản thân với bầu không khí tràn đầy năng lượng và niềm đam mê sáng tạo xung quanh, để tìm thấy, phác họa lại vẻ đẹp chân chính của cuộc đời trên những “vật liệu” đặc biệt, dù là một chiếc máy bay, một tấm thảm trải sàn...

nhung-su-kien-danh-cho-mua-le-hoi-2017

Đối với JonOne, nghệ thuật luôn là kim chỉ nam hướng đến những cảm xúc thuần khiết.

Hà Hiền

Hà Hiền -  người nghệ sĩ luôn nỗ lực hết mình để được sống với đam mê nghệ thuật. Khởi nghiệp với vai trò vũ công, rapper rồi thử sức với nghiệp diễn xuất, nhưng cuối cùng Hà Hiền lại lựa chọn đam mê cầm kéo với tiệm tóc mang tên “4RAU Barber Shop”.

nhung-su-kien-danh-cho-mua-le-hoi-2017-1

Sự ra đời của 4RAU Barber Shop là kết quả của quá trình theo đuổi niềm đam mê từ khi còn nhỏ của Hà Hiền.

Hà Hiền từng đối diện với những lời chê bai. Tuy nhiên, anh cho biết lúc đầu cũng khó chịu nhưng sau đó thì mặc kệ. "Sự hình thành của 4RAU Barber Shop là cả một quá trình phải vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, nhưng ít nhất tôi đã thực hiện được đam mê của bản thân", Hà Hiền chia sẻ.

Tùng Monkey

Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo, thể nghiệm nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, Tùng luôn giữ ánh mắt tò mò, háo hức và năng lượng nguyên bản để chạm tới sự mới mẻ của các tác phẩm nghệ thuật. Tùng Monkey cho biết, với nghệ thuật, anh vẫn là cậu bé 15 tuổi bắt đầu mày mò bút màu và sáp vẽ.

nhung-su-kien-danh-cho-mua-le-hoi-2017-2

Người tham dự khám phá góc vẽ thực tế ảo (VR Tilt Brush) của Tùng Monkey trong đại tiệc sáng tạo thành thị.

 Anh thừa nhận có nhiều lúc anh mệt mỏi và muốn rẽ lối. Với anh, con đường đi quá nhiều và quá lâu sẽ không còn hứng thú. Vì vậy, anh luôn cần tạo sự thay đổi.

"Chính sự thay đổi đưa tôi trở lại vạch xuất phát của một điều gì đó, để học hỏi, khám phá lại từ đầu. Đó là trạng thái đó tạo cho tôi nhiều cảm hứng. Đam mê vẫn còn trong bản thân mình thì cuộc hành trình không bao giờ dừng lại", Tùng bày tỏ.

Vẻ đẹp của nghệ thuật sáng tạo không chỉ nằm ở sản phẩm hoàn mỹ sau cùng, mà phần lớn là do quá trình tìm tòi, khám phá và thử nghiệm đầy gian nan của người nghệ sĩ. Trên con đường chông gai ấy, niềm đam mê sáng tạo cháy bỏng, không ngại thử thách, gian nan chính là ngọn lửa thôi thúc người nghệ sĩ không ngừng tiếp bước, để mang đến những giá trị tốt đẹp cho đời.

(Nguồn: Veryspecial)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?