Những lưu ý khi du lịch cùng trẻ tuổi teen

Điều khó khăn nhất khi đi du lịch cùng những đứa trẻ đang độ tuổi 'ẩm ương' là làm thế nào để tách chúng khỏi smartphone và máy tính bảng.

Thứ ba, 13/5/2014, 05:13 (GMT+7)
teen1-2744-1399893016.jpg

Với thời đại công nghệ hiện nay, các ông bố bà mẹ muốn đi du lịch cùng con cái thường gặp rất nhiều khó khăn. Các cô cậu bé đang ở tuổi trưởng thành giờ lúc nào cũng chỉ hứng thú với việc "cắm mặt" vào các thiết bị công nghệ hiện đại mà không mấy hứng thú khi đi chơi cùng bố mẹ, thậm chí còn tỏ vẻ hờn dỗi, khó chịu. Một số kinh nghiệm sau trên Yahoo Travel sẽ giúp bạn phần nào giải quyết vấn đề này:

- Đi du lịch bằng máy bay không có internet, phòng khách sạn chỉ có các kênh truyền hình tiếng nước ngoài và wifi thì phải trả thêm tiền. 

- Không dùng điện thoại roaming hoặc không mua cho chúng sim điện thoại tại các điểm đến ở nước ngoài. 

- Nên có các bạn ngang tuổi đi cùng.

- Nên mang theo đồ ăn nhẹ, bỏng ngô và kẹo, sách bài tập hè, tải một số phim hay chương trình truyền hình vào máy tính.

- Thay vì để bọn trẻ dán mắt vào điện thoại cả ngày, nên cho chúng môt khoảng thời gian cố định để làm việc đó ví dụ như khi đi máy bay, lúc chiều muộn khi ở trên bãi biển... 

- Trong những trường hợp bất đắc dĩ không thể ngăn cấm, hãy phát huy khả năng sử dụng internet của chúng bằng cách khuyến khích tìm các điểm tham quan, chỗ ăn uống thú vị... Có thể bọn nó sẽ tìm được những kinh nghiệm hay ho cho chuyến đi và điều đó làm cho chúng thêm háo hức. 

teen2-2355-1399893016.jpg

Cho phép hoặc hướng dẫn con tự chọn nhiều loại đồ lưu niệm khác nhau sẽ giúp chúng hứng thú hơn. 

Lựa chọn các bảo tàng hoặc điểm đến phù hợp với tuổi thiếu niên, không cần nhiều màu sắc văn hoá và lịch sử để chúng cảm thấy hứng thú. 

- Gắn chuyến đi với bài học ở trường thông qua việc thông báo với giáo viên để họ tạo cơ hội cho con bạn làm báo cáo và thực hành hoặc bài viết về chuyến du lịch của mình.

- Cho chúng thời gian đi mua quà lưu niệm và các đồ dùng cá nhân. Trẻ vị thành niên quan tâm nhiều đến ban bè nên không gì thú vị hơn khi tự chúng mua cho những người bạn thân nhất những đồ trang trí tinh tế như ốp lưng điện thoại iPhone, túi du lịch nhỏ xinh, móc chìa khóa, vòng tay... 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?