Thứ sáu, 28/4/2017, 00:14 (GMT+7)

Những điều kỳ dị chỉ có thể tìm thấy ở Trung Quốc

Trà trinh nữ, trứng luộc nước tiểu bé trai, tắc đường nửa tháng hay không khí sạch đóng lon là những trải nghiệm kỳ lạ ở đất nước tỷ dân.

1. Hít thở không khí ở Bắc Kinh bằng hút 21 điếu thuốc

nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc

Không khí ô nhiễm của Trung Quốc dày đặc tới nỗi bay qua cả Thái Bình Dương và đến tận San Francisco, Mỹ góp phần vào gần 1/3 lượng không khí ô nhiễm của thành phố này. Các nhà khoa học đo được rằng, hít thở không khí tại thủ đô Bắc Kinh tương đương với việc hút 21 điếu thuốc một ngày.

2. Trà trinh nữ

nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc-1

Trà trinh nữ là món đồ gây nhiều điều tiếng trong dư luận. Một đồn điền chè ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đưa thông báo tuyển trinh nữ hái chè. Các cô gái hái chè bằng miệng và thả búp chè vào giỏ mây trên ngực mình.

3. Trứng luộc nước tiểu bé trai

nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc-2

Tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn tồn tại ở quốc gia này đến ngày nay. Điều đó ảnh hưởng tới cả những tập tục ăn uống. Trứng luộc trong nước tiểu của các cậu bé được cho là “cao lương mỹ vị” ở thị xã Đông Dương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

4. Chân gà đông lạnh từ năm 1967

nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc-3

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề kinh hãi nhất ở Trung Quốc. Công an thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từng phát hiện một kho chứa khoảng hơn 20 tấn thực phẩm được tuồn vào Trung Quốc dưới dạng đông lạnh, trong đó có những chân gà được bảo quản hàng chục năm, thậm chí từ năm 1967. Chúng được phân phối vào các nhà hàng và chế biến thành món ăn mà không bị phát hiện.

 
nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc-4

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?