Thứ sáu, 28/4/2017, 00:14 (GMT+7)

Những điều kỳ dị chỉ có thể tìm thấy ở Trung Quốc

Trà trinh nữ, trứng luộc nước tiểu bé trai, tắc đường nửa tháng hay không khí sạch đóng lon là những trải nghiệm kỳ lạ ở đất nước tỷ dân.

5. Bán không khí đóng lon

nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc-page-2

Từ nhu cầu thiết thực của người dân muốn hít thở bầu không khí trong lành, một sản phẩm kỳ lạ được ra đời đó là các lon không khí sạch với giá 0,8 USD/lon. Ngay từ ngày đầu ra mắt, sản phẩm nhận được sự hưởng ứng khá tích cực từ cộng đồng.

6. Tắc đường nửa tháng suốt 100 km

nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc-page-2-1

Tắc đường là nỗi kinh hoàng với người dân Trung Quốc, đặc biệt là trước và sau mỗi dịp nghỉ dài của nước này. Mọi cửa ngõ vào thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, giao thông tê liệt suốt nhiều ngày, kỷ lục ghi được, các tài xê phải đợi 12 ngày với quãng đường 100 km tắc cứng.

7. Các thương hiệu nổi tiếng bị nhái 'không thương tiếc'

nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc-page-2-2

Trung Quốc nối tiếng với hàng nhái, thậm chí nhiều cửa hàng, công ty còn ngang nhiên nhái lại những thương hiệu huyền thoại trên thế giới theo cách hài hước, ví như OFC với hình minh họa của cựu tổng thống Obama thay vì KFC, Starfucks thay vì Starbucks...

8. Làn đường riêng cho người dùng điện thoại di dộng

nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc-page-2-3

Ở Trùng Khánh, Trung Quốc, những người nghiện điện thoại có làn đường riêng để đi bộ trong thành phố bởi việc cắm đầu cắm cổ vào thiết bị di động rất dễ gây ra tai nạn nên các nhà quy hoạch giao thông đã tính toán con đường an toàn nhất cho họ.

 

nhung-dieu-ky-di-chi-co-the-tim-thay-o-trung-quoc-page-2-4

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả