Thứ hai, 20/5/2013, 05:01 (GMT+7)

Những clip đẹp về xứ sở Dubai ẩn hiện trong mây

Qua những video timelapse quay nhanh, hình ảnh thành phố trong mây toát lên sự giàu có, sôi động và đẹp huyền ảo.

Dubai là một trong những thành phố đáng sống nhất khu vực Trung Đông.

Dubai là một trong những thành phố đáng sống nhất khu vực Trung Đông.

Những năm qua, thành phố Dubai của Các tiểu Vương quốc Ảrập thống nhất đã thu hút sự quan tâm của thế giới qua những dự án xây dựng mang quy mô lớn và những sự kiện thể thao đình đám. Thành phố này đã trở thành biểu tượng cho những tòa nhà cao chọc trời, trong đó phải kể đến tòa nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới. Bên cạnh đó, Dubai vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh những dự án phát triển đầy tham vọng như những hòn đảo nhân tạo, khách sạn sang trọng hay những khu trung tâm thương mại lớn nhất khu vực và trên thế giới.

Năm 2012, công ty nghiên cứu toàn cầu của Mỹ đã đánh giá Dubai là thành phố đắt nhất khu vực Trung Đông và xếp thứ 22 trên thế giới. Dubai cũng được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất ở khu vực Trung Đông.

86604

Do vị trí địa lý, Dubai có khí hậu sa mạc nóng. Vào mùa hè, thời tiết ở Dubai rất oi bức, nhiệt độ trung bình ban ngày vào khoảng 42 độ C, nhưng đến ban đêm nhiệt độ giảm xuống chỉ còn dưới 29 độ C. Thành phố này hầu như quanh năm đều được đón ánh nắng mặt trời ấm áp. Còn vào mùa đông, khí hậu ở Dubai lại khá mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ trung bình vào khoảng 23 độ C và ban đêm là 14 độ C.

Muốn đến Dubai, bạn có thể đáp máy bay của hãng Qatar Airways (quá cảnh ở Doha) từ Hà Nội hoặc TP HCM với giá vé dao động 16 - 19 triệu đồng.

Xem thêm clip Planet Chronos 

Xem thêm clip cảnh bình minh ở Dubai

Xem thêm clip 24h ở Dubai

An Thy

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả