Thứ hai, 6/4/2020, 21:41 (GMT+7)

Nhiều người Australia phàn nàn dù được cách ly trong khách sạn 5 sao

AustraliaHệ thống khách sạn Hilton, InterContinental, Swissôtel... đều trở thành điểm cách ly tập trung, nhưng nhiều người ví nơi này là "địa ngục trần gian" vì không được tự do.

Từ ngày 28/3, người nhập cảnh Australia đều phải cách ly tập trung hai tuần tại địa điểm được chỉ định bởi chính phủ, hầu hết đều là những khách sạn từ nhỏ đến lớn. Chính phủ Liên bang trả chi phí. Các chuỗi khách sạn lớn tại nhiều thành phố như Hilton, InterContinental và Swissôtel đều được sử dụng để làm điểm cách ly. Bình thường, bạn phải trả từ vài trăm đến vài nghìn đô cho một đêm nghỉ tại những khách sạn này, và được trải nghiệm nhiều dịch vụ mà ít du khách nào phàn nàn. Thế nhưng, trên Twitter, không ít người đang cách ly tại đây miêu tả nơi này như "địa ngục trần gian".

Một phụ nữ đang nghe điện thoại khi cách ly trong khách sạn hạng sang tại Melbourne. Ảnh AFP

Một phụ nữ đang nghe điện thoại khi cách ly trong khách sạn hạng sang tại Melbourne. Ảnh AFP

Không phải làm thủ tục check-in như bình thường, nhưng một số người cho rằng sự có mặt của cảnh sát, giới truyền thông khiến họ cảm thấy không thoải mái. Ambre Hammord - một nghệ sĩ piano - đang cách ly cùng 300 người Australia trên tàu Norwegian Jewel (con tàu có người dương tính với nCoV), tại Swissôtel nói điều kiện ở đây thật "tồi tệ". Cô và những người ở đây bị đối xử như "tội phạm". "Chúng tôi không được phép ra khỏi phòng dù có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1,5 m. Chúng tôi không được mở cửa phòng trừ trường hợp lấy thức ăn. Chúng tôi không được hít thở không khí trong lành và không được mở cửa sổ", cô than thở.

Những lời phàn nàn này vấp phải nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Một vài ý kiến cho rằng đó là quyền con người. Tuy nhiên, nhiều người nói, đây không phải kỳ nghỉ dưỡng nên việc những "vị khách" này không thể sử dụng các dịch vụ như spa, hồ bơi... là điều hiển nhiên. Những người đang thực hiện cách ly ở Swissôtel được hỗ trợ khi có nhu cầu mua sắm, dịch vụ y tế và người đổ rác, thay ga giường. Bên cạnh đó, vì nhiều ý kiến cho rằng thức ăn ở đây quá tệ, nên họ đã được phép đặt thức ăn qua mạng theo ý thích. 

Đứa trẻ đang chơi đùa bên cửa sổ trong phòng cách ly ở Melbourne. Ảnh AFP

Đứa trẻ đang chơi đùa bên cửa sổ trong phòng cách ly ở Melbourne. Ảnh AFP

Ngoài ra, vẫn có những người cách ly cảm thấy điều kiện ở đây khá tốt. Angela Nguyen, người trở về Australia sau chuyến đi Singapore kể, cô tự chuẩn bị vài thứ cần thiết trước khi đến cách ly tại khách sạn Hilton Sydney. Tại đây, cô tiếp tục công việc của mình bằng cách làm việc từ xa, dành thời gian rảnh học thêm tiếng Trung Quốc và tiếng Italy. Chỉ ngày đầu tiên là thiếu thức ăn, nhưng những ngày sau thì tình hình đã được cải thiện đáng kể.

Đa phần người dùng mạng cho rằng cách ly tại khách sạn 5 sao, bạn được sử dụng những tiện nghi đúng chuẩn quốc tế. Một người đang ở tại InterContinental Sydney chia sẻ, giường ngủ rất thoải mái, tốc độ internet nhanh, bồn tắm lớn và đặc biệt là anh được chiêm ngưỡng khung cảnh cảng Sydney đẹp lung linh về đêm, nơi mà rất nhiều người khác đều mơ ước nhưng không phải ai cũng được ngắm tại vị trí này. Vì thế, bạn phải cảm thấy rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người.

Diệp Tử (Theo Forbes)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao