Nhân viên sân bay Mỹ xử lý thực phẩm thu từ khách quốc tế thế nào

Trước khi cho vào máy nghiền, họ cắt, bóp nát, kiểm tra các mầm móng bệnh dịch trong từng loại quả tươi.

Chủ nhật, 14/7/2019, 08:30 (GMT+7)

Bất kỳ hành khách quốc tế nào đến Mỹ đều phải khai báo thực phẩm mang theo với nhân viên sân bay. Trường hợp không khai báo, thức ăn của bạn có thể bị tịch thu nếu nằm trong danh sách cấm, đồng thời bạn đối mặt với mức phạt 1.000 USD tùy độ nghiêm trọng. Vậy sau khi tịch thu, họ sẽ xử lý chúng như thế nào?

Thực phẩm bị tịch thu ở Mỹ sẽ xử lý ra sao
 
 

Video B.I

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 34 triệu lượt khách quốc tế ghé sân bay John F. Kennedy (New York) - một trong những sân bay lớn nhất nước Mỹ. Vì thế, việc kiểm tra từng kiện hành lý để phát hiện hàng cấm bằng sức người là bất khả thi. Do đó, những chú chó nghiệp vụ là trợ thủ đắc lực của nhân viên CBP (Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ).

Ngoài nhân viên chuyên dò tìm ma túy, chất cấm và vũ khí ở sân bay ra thì các chuyên gia nông nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Họ cùng với chó nghiệp vụ đánh hơi thực phẩm, loại hàng hóa cấm bị tịch thu nhiều nhất ở sân bay. Sau đó, những thứ nằm trong diện tình nghi sẽ được chuyển qua máy scan một lần nữa, trước khi nhân viên sân bay kiểm tra từng thứ bằng tay.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu họ phát hiện ra bất cứ thứ gì khả nghi. Chúng sẽ được bọc lại, dán nhãn trước khi đưa đến phòng chứa hàng lậu. Tuy nhiên, trước khi xử lý thực phẩm đã tịch thu, họ sẽ dùng dao tách từng quả tươi, bóp nát để tìm ra mầm móng dịch bệnh từ các loại trái cây nước ngoài, có thể ảnh hưởng đến ngành trồng trọt, chăn nuôi địa phương. Nếu thấy các loài côn trùng, ấu trùng dù nhỏ hay to, họ sẽ loại trừ mọi khả năng dịch bệnh rồi mới gởi chúng đến Bộ Nông nghiệp Mỹ để kiểm tra lần nữa. Sau đó, tất cả những thực phẩm bị tịch thu thuộc nhóm thực vật bị cho vào máy nghiền, còn nhóm động vật thì bị đem đi thiêu hủy.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?