Thứ sáu, 12/10/2012, 11:33 (GMT+7)

Nhà hàng làm bằng bìa carton độc đáo

Tất cả mọi thứ trong nhà hàng từ bàn ghế, đồ trang trí, thậm chí là đĩa đựng thức ăn đều được làm từ bìa carton.

Located inside the Carton King Creativity Park, in Taichung City, Taiwan,

Nhà hàng Carton nằm trong công viên Sáng tạo Vua Carton tại thành phố Taichung, Đài Loan. Có thể bạn không tin nhưng khi đến đây bạn hoàn toàn có thể ngồi trên những chiếc ghế, hay uống nước được phục vụ trong những chiếc cống làm từ bìa các tông mà không phải lo lắng gì. Điều đặc biệt nữa là mọi thứ có thể được tái chế nếu bị hư hỏng.  

The brain behind this amazing Taiwan attraction is Huang Fang-liang, founder and general manager of Chin Tang Paperware. After graduating from high school in Taichung County, he spent a few years working for paper and printing companies in around Taiwan to learn about industry. In 1984, he returned to his hometown of Taichung to set up his own workshop. Huang knew a small startup would be no match for the large companies manufacturing commercial and industrial paper products or for the older paper mills in Taiwan that dominated the market for craft and handmade paper, so he decided to give paper and cardboard packaging a try. This was also a very competitive sector, so he decided to focus on unique packaging items. Those who had been in the trade a long time said to me that they had seen more paper items than the number of grains of rice I had eaten, Huang says. They told me paper products were only good for printing, drawing and wiping up messes. I wanted to use paper in the same way as plastic or wood is used to create dimensional packaging, but to them it was pretty much a joke. But while it took him longer to create his special kind of packaging than conventional ones, the ambitious entrepreneur made his customers happy and slowly built a reputation for his small business. With his creative outside the box thinking, Huang Fang-liang became the go-to man in the packaging trade, and Chin Tang Paperware one of the most respected companies in Taiwan. In 2007 he built the Carton King Creativity Park just to show the world what could be done with underrated materials like cardboard and paper.

Người nảy ra ý tưởng này là ông Huang Fang-liang, nhà sáng lập và cũng là tổng giám đốc công ty Chin Tang Paperware. Sau khi tốt nghiệp trường trung học Taichung, ông Huang dành mấy năm làm việc cho các công ty giấy và in ấn ở Đài Loan để học tập kinh nghiệm về ngành công nghiệp này. Năm 1984, ông quay về quê hương để thành lập công ty riêng của mình. Sau khi nhận thấy thị trường mặt hàng giấy phổ thông bị các công ty lớn trong vùng chiếm lĩnh, ông bắt tay nghiên cứu và chế tạo những vật dụng làm bằng bìa carton.

"Người ta nói với tôi rằng các sản phẩm làm từ giấy chỉ có ích cho việc in ấn, vẽ và vệ sinh thôi. Lúc tôi nói muốn dùng giấy như gỗ hay nhựa để làm đồ dùng, một số người cho rằng tôi đang đùa", Oddity Central dẫn lời ông Huang nói. Tuy nhiên sau khi tung ra thị trường những sản phẩm mới này, công ty của Huang đã được rất nhiều khách hàng để ý tới.

"Người ta nói với tôi rằng các sản phẩm làm từ giấy chỉ có ích cho việc in ấn, vẽ và vệ sinh thôi. Lúc tôi nói muốn dùng giấy như gỗ hay nhựa để làm đồ dùng, một số người cho rằng tôi đang đùa", Oddity Central dẫn lời ông Huang nói. Tuy nhiên sau khi tung ra thị trường những sản phẩm mới này, công ty của Huang đã được rất nhiều khách hàng để ý tới.

Chin Tang Paperware trở thành một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất ở Đài Loan. Sau khi gặt hái nhiều thành công, năm 2007, ông Huang xây dựng công viên Sáng tạo Vua Các tông để thế giới thấy được ích lợi của việc tận dụng những vật liệu ít dùng như giấy hay bìa các tông.

Chin Tang Paperware trở thành một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất ở Đài Loan. Đến năm 2007, ông Huang xây dựng công viên Sáng tạo Vua Carton để thế giới thấy được ích lợi của việc tận dụng những vật liệu ít dùng như giấy hay bìa carton.

Bát và nồi đựng ở nhà hàng được làm chắc chắn từ bìa các tông.

Bát và nồi đựng ở nhà hàng được làm chắc chắn từ bìa carton.

Các đồ trang trí trong nhà hàng được làm rất cầu kỳ và đẹp mắt, ít ai có thể ngờ những tấm bìa các tông cứng như thế có thể

Các đồ trang trí trong nhà hàng được làm rất cầu kỳ và đẹp mắt, ít ai có thể ngờ những tấm bìa cứng như thế có thể làm nên những vật dụng như thế này.

Chiếc đồng hồ trong nhà hàng Các tông cũng sử dụng bìa cứng.

Chiếc đồng hồ trong nhà hàng Carton cũng sử dụng bìa cứng.

Hướng Dương
Ảnh: Bitrebels

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?