Thứ bảy, 4/5/2013, 15:10 (GMT+7)

Nguyên liệu đắt tiền trong Vua đầu bếp Việt

Với giá hơn 1 triệu đồng/kg, tôm hùm trở thành nguyên liệu đắt tiền nhất trong các chương trình đã phát sóng của Vua đầu bếp Việt 2013.

Tập 9 của Vua Đầu bếp Việt phát sóng tối 3/5, các thí sinh và khán giả được một phen bất ngờ khi nguyên liệu sử dụng là tôm hùm với giá thành lên đến 1 triệu đồng/kg. Đây là nguyên liệu đắt tiền nhất trong các tập đã phát sóng của chương trình Vua đầu bếp Việt. Trong khi đó ở tập 8, nguyên liệu sử dụng lại rất rẻ tiền gồm bo bo, ngô, khoai mì.

Món tôm hùm đút lò của chàng Việt kiều Australia Thanh Hòa.

Món tôm hùm đút lò của chàng Việt kiều Australia Thanh Hòa.

Là nguyên liệu đắt tiền nên không phải thí sinh nào cũng đã được chế biến tôm hùm. Sự căng thẳng, lo lắng thể hiện rõ nét trên gương mặt từng thí sinh khi đối diện với những con tôm hùm còn sống. Cô Minh Thủy chia sẻ sự lo lắng, không biết phải chế biến món gì và bắt tay vào làm thịt tôm như thế nào, vì chưa bao giờ cô làm món ăn nào liên quan đến tôm hùm.

Có lẽ vì sự hạn chế đó nên không ngạc nhiên khi cô là người nấu ăn dở nhất trong phần thi này, món Salad tôm kiểu Thái của cô nhận bị nhận nhiều lời chê từ ban giám khảo. Người cũng nấu tệ không kém trong thử thách này chính là con trai cô, thí sinh Hồng Nam. Chế biến món Tôm hùm sốt rượu vang rất bắt mắt, tuy nhiên phần thịt tôm còn sống là điểm trừ rất lớn của món ăn này.

Thanh Hòa là người xuất sắc nhất trong phần thử thách chiếc hộp bí mật.

Thanh Hòa là người xuất sắc nhất trong phần thử thách chiếc hộp bí mật.

Trong khi đó, món Tôm hấp sốt gạch của nữ thiết kế Thái Hòa được sự đánh giá rất cao của ba giám khảo về hình thức cũng như là hương liệu, đây là một trong hai món ăn xuất sắc nhất trong thử thách này. Người giành thắng lợi là chàng Việt kiều Thanh Hòa với món Tôm hùm đút lò. Không chỉ được đặc cách vào thẳng vòng thi tiếp theo, Thành Hòa còn trở thành người phân chia món ăn cho các thí sinh thực hiện trong phần thử thách loại người.

Đề bài đưa ra, các thí sinh phải làm lại một trong ba món ăn do giám khảo Tuấn Hải chế biến với nguyên liệu chính là thịt vịt, gồm có: Tiramisu vịt; Salad vịt và Vịt nướng sốt cappucino. Món Tiramisu vịt thử thách Hồng Nam, Nguyên Giáp, Xuân Bình và Kim Quyên. Món Salad vịt được đặt ra cho Anh Thư, Thùy Dương, Quốc Trí, Minh Thủy. Những thí sinh còn lại là Quang Huy, Thúy Hồng, Thái Hòa và Lan Hương chế biến món Vịt nướng sốt cappucino. 

Đã có một sự cố nhỏ xảy ra khi một số thí sinh đã tách phần da và thịt rời nhau trong khi món ăn mẫu vẫn giữ nguyên phần nguyên liệu. Phát hiện ra điều này, giám khảo Tuấn Hải đã yêu cầu Kim Quyên, Minh Thuỷ, Thuỳ Dương, Hồng Nam, Xuân Bình nấu lại món ăn khi thử thách loại người diễn ra được 10 phút. Trong phần thử thách này, cô giáo trẻ Anh Thư được đánh giá cao vì giữ đúng tinh thần của món gốc và đặt hết tình cảm vào món ăn của mình.

Xuân Bình và Quốc Trí là hai thí sinh nấu ăn tệ nhất trong phần thử thách loại người.

Xuân Bình và Quốc Trí là hai thí sinh nấu ăn tệ nhất trong phần thử thách loại người.

Quốc Trí và Xuân Bình là hai người nấu tệ nhất, tuy nhiên vì mắc quá nhiều sai lầm với món Tiramisu vịt, ông chủ phòng trọ Xuân Bình đã chính thức chia tay cuộc thi, từ giã giấc mơ trở thành Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam. 

Kết thúc tập 9, Thanh Hòa và Anh Thư là hai thí sinh xuất sắc nhất, cả hai sẽ là đội trưởng trong những thử thách tiếp theo của tập 10 cuộc thi Vua đầu bếp Việt. Tập 10 sẽ được phát sóng vào 20h ngày 12/5. 

Huấn Phan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?