Chủ nhật, 22/3/2020, 17:03 (GMT+7)

Người tắm ở Bondi nhiễm nCoV, loạt bãi biển Sydney đóng cửa

AustraliaVài ca trong số 97 bệnh nhân Covid-19 mới công bố ở New South Wales từng tụ tập trên bãi biển Bondi mấy ngày trước, khiến loạt bãi biển ở phía đông và bắc tiểu bang phải đóng cửa.

Ngày 22/3, Bộ Y tế New South Wales (NSW) công bố thêm 97 người nhiễm Covid-19, trong đó có vài người từng tham gia các bữa tiệc trên bãi biển Bondi, nơi vừa bị đóng cửa ngày 21/3 vì hàng nghìn người tụ tập bất chấp cảnh báo dịch bệnh.

Bộ Y tế NSW tiết lộ những người nhiễm virus trên vừa tham gia hai bữa tiệc tổ chức gần đây là Boodie Wonderland ở Bondi's Bucket List vào ngày 15/3, và tiệc ở Club 77 trên đường William thuộc khu nội thành Darlinghurst lúc nửa đêm 15 đến rạng sáng 16/3. Do đó, tất cả khách có mặt tại hai địa điểm này vào thời gian này có nguy cơ nhiễm bệnh cao, cần tự cách ly.

Cứu hộ giải tán đám đông trên bãi biển Bondi
 
 

Cứu hộ giải tán đám đông trên bãi biển Bondi. Video: 9News.

Chính quyền NSW đã ban lệnh giới hạn đám đông tối đa 500 người được chơi trên bãi biển, nhưng vẫn quá đông khách du lịch, người dân tụ tập phơi nắng, tắm biển vào thứ sáu và thứ bảy. 

Sau sự việc này, tất cả bãi biển ở vùng ngoại ô phía đông Sydney đã bị đóng cửa từ ngày 22/3, bao gồm Bondi, Tamarama, Maroubra và Coogee.

Hội đồng bãi biển phía bắc cũng đã quyết định đóng cửa Dee Why, Freshwater, Manly, Long Reef và Palm Beach do lượng người tập trung quá lớn ở một số khu vực. Chủ tịch Hội đồng Michael Regan đang kêu gọi người dân thay đổi thói quen, không đi biển vào những ngày này để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe. "Chúng tôi đang cố gắng duy trì những không gian công cộng, nhưng chúng tôi cần cộng đồng hợp tác và tuân theo quy tắc của Chính phủ Liên bang", ông Regan nói thêm.

Thông báo đóng cửa bãi biển Bondi. Ảnh APP

Thông báo đóng cửa bãi biển Bondi. Ảnh APP

Bộ trưởng Cảnh sát bang David Elliott cho biết khoảng 450 người vẫn xuất hiện tại bãi biển Bondi sáng chủ nhật, sau khi lệnh đóng cửa đã ban bố hôm qua. Họ được yêu cầu phải rời khỏi. Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố chính quyền có thể sử dụng những biện pháp mạnh hơn nếu mọi người tiếp tục phớt lờ các cảnh báo về sức khỏe cộng đồng, xem thường sự an toàn của bản thân cũng như những người xung quanh. 

Diệp Tử (Theo Canberratimes)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao