Thứ hai, 10/8/2020, 14:23 (GMT+7)

Người Malaysia đổi thói quen ăn sầu riêng vì Covid-19

Người Malaysia thường mua và ăn sầu riêng ngay tại quán vỉa hè nhưng vì dịch bệnh, giờ sầu riêng đông lạnh, hút chân không lại được ưa chuộng.

Người Malaysia đổi thói quen ăn sầu riêng vì Covid
 
 

Hàng chục năm nay, người Malaysia có thói quen ăn sầu riêng ở những sạp hàng ven đường. Họ mua và ngồi ở bàn thưởng thức ngay để cảm nhận được hết độ tươi ngon của loại trái cây đặc biệt này.

Nhưng trong thời kỳ đóng cửa vì dịch bệnh, điều này không thể thực hiện. Thay vào đó là hình thức bán hàng qua mạng. Hoạt động này nở rộ và được nhiều người ưa chuộng. Eric Chan, một người bán sầu riêng ở Selangor cho biết: "Chúng tôi bắt đầu bán hàng qua mạng từ cuối tháng 3. Chỉ sau khi bắt đầu 2 ngày, chúng tôi đã nhận được nhiều đơn hàng sầu riêng đông lạnh. Đến ngày thứ 5 thì chúng tôi đã có tới hàng trăm đơn mỗi ngày".

Người Malaysia rất ưa chuộng trái cây tươi nhưng người bán hàng cho biết sau giãn cách xã hội, thói quen của họ đã thay đổi đôi chút. "Mỗi gói sầu riêng tươi của chúng tôi khoảng 300 - 400 gr và được hút chân không cẩn thận nên không hề có mùi. Bạn có thể mang về căn hộ của mình, ngồi trong phòng thoải mái để thưởng thức", ông Tan Sue Sian - một chủ tiệm sầu riêng lớn - cho biết.

Khách hàng vẫn có thể ăn tại quầy và đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m để tránh lây lan Covid-19. Nhưng có nhiều người đã thay đổi thói quen. "Nhiều khách nghĩ rằng: 'Tôi thích ăn sầu riêng, đừng làm phiền tôi. Tôi cũng không muốn người khác thấy dáng vẻ không đẹp của tôi khi ăn món này', Eric lý giải thêm.

Malaysia nổi tiếng với loại sầu riêng Musang King với giá khoảng 1,6 triệu đồng/kg, được mệnh danh là loại sầu riêng "vua chúa" và đắt bậc nhất thế giới. Thực khách khắp nơi hâm mộ loại sầu riêng Musang King bởi những đặc tính nổi trội như cơm thịt màu vàng như nghệ, mịn, vị ngọt, đậm đà. Hạt lép chứ không tròn như nhiều loại khác nên cảm giác khi cắn sẽ ngập mồm, đã miệng hơn.

Nguyên Chi (Theo AFP)

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả