Người leo núi liều lĩnh đi bộ trên vách đá hẹp ở Iceland

Những bước dài trên đoạn vách đá chênh vênh khiến người xem không khỏi toát mồ hôi.

Thứ bảy, 28/10/2017, 00:31 (GMT+7)

Mới đây, một người leo núi đăng video ngắn quay hành trình đi bộ trên vách đá nổi tiếng Fjaorarlijufur ở miền Đông Nam Iceland. Video chỉ khoảng 15 giây, ghi lại những bước chân nhanh, không do dự đến mỏm đá nhô ra bên ngoài khiến người xem dựng tóc gáy. 

nguoi-leo-nui-lieu-linh-di-bo-tren-vach-nui-chi-rong-30-cm-o-iceland

Vách núi chỉ vừa một người đi.

Fjaorarlijufur gồm nhiều vách đá cao khoảng 100 m, bề rộng vừa đủ hai người bước qua nhau nhưng phải thật cẩn thận vì cả hai bên đều là vực sâu, không có chỗ bấu víu, bên dưới lại là dòng sông Fjaora uốn lượn khoảng 2 km. Điểm đáng nói là người ngày không sử dụng bất kì thiết bị bảo hộ nào dành cho người leo núi và nơi quay video dường như là nơi chưa được bảo đảm an toàn, hẹp hơn những vách đá khác, chỉ vỏn vẹn khoảng 30 cm khiến một người bước đi cẩn thận còn khó khăn. 

Đại diện Promote Iceland, tổ chức nhằm thúc đẩy du lịch của Iceland, nói với Mailonline Travel :"Mối quan tâm chính của chúng tôi là sự an toàn của du khách. Hành động của người này cho thấy sự thiếu tôn trọng với vẻ đẹp thiên nhiên của Iceland, đồng thời đặt tính mạng của họ vào vòng nguy hiểm". Họ cũng khuyên những du khách khác không nên học theo. Hãy khám phá nơi này ở những lối đi bộ được xác định là an toàn để bảo đảm tính mạng của mình. Đi kèm hướng dẫn viên chuyên nghiệp là điều du khách nên làm khi muốn leo núi tại Fjaorarlijufur. 

nguoi-leo-nui-lieu-linh-di-bo-tren-vach-nui-chi-rong-30-cm-o-iceland-1

Ca sĩ Justin Bieber từng quay MV tại Fjaorarglijufur 

Sau khi đăng tải, video nhận được rất nhiều quan tâm, tuy nhiên hầu hết là những ý kiến không đồng tình với hành động này. Youtuber HSS bình luận: "Không có gì phải hoan hô hay tuyệt vời ở đây cả. Đây chỉ là một hành động ngu ngốc". Cũng không hiếm người thắc mắc làm thế nào để anh ta quay trở lại vào trong được?

Du khách đùa giỡn với tử thần trên vách đá cao ở Iceland
 
 

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?