Thứ sáu, 3/4/2020, 18:19 (GMT+7)

Người Bắc Kinh đeo khẩu trang du xuân

Trung QuốcNhiều du khách tại Bắc Kinh cho rằng việc đeo khẩu trang đi ngắm hoa, chụp ảnh là một kỷ niệm đặc biệt và chắc chắn sẽ đáng nhớ. 

Đầu tháng 4, các công viên lớn của Bắc Kinh đã mở cửa đón khách khi ngày càng nhiều người ra ngoài du xuân, đặc biệt ở Yuyuantan - một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất thủ đô Trung Quốc. Với hơn 3.000 cây hoa anh đào trồng từ những năm 1990, Yuyuantan trở thành điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào trọng điểm hằng năm. Năm nay, lượng du khách giảm đáng kể vì Covid-19.

Người Bắc Kinh du xuân
 
 

Việt hóa Vi Yến

Du khách phải mua vé trước qua mạng, sau đó quét mã QR để vào cổng. Trước cổng có máy quét thân nhiệt, xịt khuẩn. Loạt biểu ngữ nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nơi công cộng... treo khắp công viên. Một số khu vực trong nhà vẫn đóng cửa nhằm hạn chế tụ tập đông người, đồng thời luôn có nhân viên cầm loa điều phối, nhắc nhở du khách chú ý an toàn mùa dịch. 

Khu ngoài trời hiện được chia thành 5 vườn lớn và 23 vườn nhỏ, tránh tình trạng co cụm, tụ tập tại một nơi. Hầu hết người đến đây đều là các gia đình. Mọi người buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, và có ý thức giữ khoảng cách nhất định nơi công cộng. Một du khách tên Wang cho biết mỗi năm đều cùng con gái đến đây ngắm hoa anh đào, cảnh tượng luôn đông đúc nhưng năm nay thì thoải mái hơn vì vắng người. Hàng quán cũng đóng cửa, không có khu bán đồ ăn vặt, không tụ tập đông người khiến bà yên tâm khi đi chơi.

Sau nhiều ngày ở nhà, nhiều người cảm thấy phấn khởi vì được ra ngoài. Du khách Zhang chia sẻ, vì không được phép cởi khẩu trang xuống nên không thể nhìn thấy khuôn mặt của mình khi chụp ảnh, nhưng anh nghĩ đây là một kỷ niệm đặc biệt, giữa thời điểm đáng nhớ. Vì thế, đeo khẩu trang chụp ảnh cũng rất có ý nghĩa.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao