Thứ sáu, 4/10/2019, 08:06 (GMT+7)

Ngưng phát loa thông báo tại sân bay Tân Sơn Nhất

TP HCMBạn có thể bị trễ chuyến nếu không để ý thông báo tình trạng chuyến bay trên bảng điện tử trong sân bay Tân Sơn Nhất do đã ngưng phát loa.

Ngày 1/10, biển thông báo dựng trong sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) với nội dung sẽ ngưng phát thanh tại nhà ga quốc nội nhằm giảm tiếng ồn. Đồng thời đề nghị hành khách lưu ý theo dõi thông tin về chuyến bay trên các màn hình hiển thị để đến cửa khởi hành kịp thời gian và không lỡ chuyến.

Nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh VnExpress

Nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất mùa cao điểm.

Theo đó, tất cả thông tin, trạng thái chuyến bay sẽ được cập nhật liên tục trên hệ thống màn hình FIDS. Thời gian đầu, sân bay bố trí nhiều biển thông báo khắp sân bay để hành khách lưu ý. Bên cạnh đó, nhân viên quầy vé, quầy check-in sẽ nhắc lại khi khách làm thủ tục. Trong phòng chờ hoặc trước cửa khởi hành sẽ có nhân viên hãng hàng không cầm bảng số hiệu chuyến bay, điểm đến mời khách ra máy bay.

Không ít hành khách bỡ ngỡ và chưa quen với việc sân bay không có loa phát thanh. Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên Tân Sơn Nhất áp dụng điều này. Trước đó, các mẫu phát thanh tự động tại nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất cũng bị hủy từ ngày 1/7/2019, chỉ còn thông báo thay đổi cửa khởi hành. Vì thế bạn không nên chủ quan, cần có mặt sớm tại cửa khởi hành để theo dõi thông tin kịp thời do nhiều chuyến bay thường bị đổi giờ cũng như cửa khởi hành liên tục, nhất là vào mùa du lịch cao điểm.

Tân Sơn Nhất là sân bay đầu tiên ở Việt Nam thực hiện việc ngừng phát thanh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trong điều kiện hạ tầng quá tải. Xu hướng này hiện phổ biến trên thế giới, đặc biệt là châu Âu. 

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?