Chủ nhật, 23/4/2017, 10:10 (GMT+7)

Ngôi làng người dân khoả thân suốt 85 năm ở Anh

Người dân tại làng Spielplatz (Anh) thoải mái khoả thân đi bơi, ăn nhà hàng hay vào quán bar và họ hạnh phúc vì điều đó.

Ngôi làng người dân khoả thân suốt 85 năm ở Anh
 
 

Spielplatz là một ngôi làng nhỏ ở Hertfordshire, phía nam thủ đô London, Anh. Đây được xem là cộng đồng sống khoả thân tồn tại lâu đời bậc nhất trên thế giới với chiều dài lịch sử 85 năm người dân nơi đây theo đuổi chủ nghĩa tự nhiên. Trước đây, người dân trong làng không cởi mở với truyền thông nhưng cách đây ít lâu, người ta đã quyết định cho đài truyền hình tới ghi hình một chương trình thực tế và một số bộ phim tài liệu, với hy vọng thu hút thêm nhiều người theo chủ nghĩa tự nhiên tới đây sinh sống.

ngoi-lang-nguoi-dan-khoa-than-suot-85-nam-o-anh

Làng Spielplatz, với tổng diện tích hơn 48.000 m2, được thành lập vào năm 1929 sau khi cha của bà Iseult Richardson (82 tuổi) mua nó với giá 500 bảng Anh (hơn 780 USD). Theo Hufffington Post UK, người dân Sielplatz đang nỗ lực thu hút những người trẻ tuổi, do tuổi thọ trung bình ở làng hiện tại hơn 60 và dân số ít ỏi với 50 người có thể sẽ sớm giảm đi.

"Không có gì khác biệt giữa những người khỏa thân trong làng với những người sống ở ngoài đô thị kia", bà Iseult Richardson, 82 tuổi, nói. "Chúng tôi cũng có cuộc sống bình thường như bao người, có điều chúng tôi may mắn được sống trong ngôi làng đặc biệt này".

Mặc dù cư dân tại đây thích khoả thân nhưng họ vẫn sẽ mặc quần áo và trang phục thích hợp khi làm vườn hoặc những công việc cần bảo hộ. Tuy nhiên, khi đến quán rượu, đi bơi hay vào nhà hàng, họ thường không mặc gì.

ngoi-lang-nguoi-dan-khoa-than-suot-85-nam-o-anh-1

Ngoài việc cổ vũ con người sống với trạng thái "nguyên thuỷ" nhất để được giải phóng thể chất, việc khoả thân giữa một cộng đồng còn được chứng minh là có thể chữa trị những vết thương tinh thần với những người có khiếm khuyết trên cơ thể.

Tina Yates, một phụ nữ sống tại Spielplatz, từng trải qua một cuộc đại phẫu thuật, để lại vết sẹo lớn trên bụng. Gia đình đã đưa Tina đến ngôi làng với hy vọng giúp cô bớt đi phiền muộn về cơ thể mình. Nhưng ngay sau khi đến làng, cặp vợ chồng quyết định buông bỏ mọi thứ và chuyển đến định cư. “Spielplatz khiến tôi cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc. Mọi thứ tại đây đều rất tuyệt vời”, cô nói.

ngoi-lang-nguoi-dan-khoa-than-suot-85-nam-o-anh-2

Kể từ khi bộ phim tài liệu được phát sóng, nó đã thu hút một lượng lớn du khách đến tìm hiểu về cuộc sống thanh bình của Spielplatz. Tuy nhiên, hiện có một số tranh luận về việc có nên bắt du khách khoả thân khi đến Spielplatz hay không. 

Ông Vic Lightfoot, một giám đốc tài chính, từng gặp rắc rối khi thuyết phục gia đình tới Spielplatz sinh sống. Con gái ông từng bị yêu cầu rời khỏi làng do không chịu cởi bỏ quần áo. Trong khi đó, vợ ông cũng không thể làm điều tương tự do sức khỏe bà không cho phép việc để làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Theo Hufffington Post UK, Mirror

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả