Thứ năm, 30/7/2020, 00:09 (GMT+7)

Ngọc Trinh mua cả thùng tôm cua nấu lẩu hải sản

Nhân dịp bố mẹ về quê, Ngọc Trinh mua hai thùng tôm, cua, bạch tuộc tươi sống nấu lẩu.

Nhân dịp bố mẹ về quê, Ngọc Trinh đặt mua hai thùng hải sản gồm tôm càng xanh, cua và một túi bạch tuộc tươi sống để nấu lẩu hải sản. Người mẫu phấn khích khi được thưởng thức món khoái khẩu. Mẹ cô đảm nhiệm vai trò nấu ăn, nhưng bà sợ rửa bạch tuộc nên "nhường" khâu làm sạch bạch tuộc cho bố Ngọc Trinh.

Ngọc Trinh mua cả thùng tôm, cua nấu lẩu
 
 

Bữa lẩu hải sản hấp dẫn của nhà Ngọc Trinh.

Nồi lẩu hải sản nấu kiểu miền Tây, ăn kèm các loại rau đơn giản như búp chuối bào mỏng, rau muống... và bún tươi cho chắc bụng. Nước lẩu chua cay, có độ ngọt từ nấm rơm. Tôm càng xanh làm sạch, để nguyên con thả vào nồi lẩu cho vị đậm đà hơn. Để tận hưởng trọn vẹn độ tươi của bạch tuộc, nhà Ngọc Trinh không cắt nhỏ mà để sống nguyên con, đợi lẩu sôi thì thả vào rồi đậy nắp ngay lập tức để bạch tuộc không văng ra ngoài. Đây là cách ăn khá phổ biến ở miền Tây, tương tự như lẩu cá kèo. Bạch tuộc không bị dai. Khi ăn, nếu xúc tu bạch tuộc quá dài thì bạn dùng kéo cắt bớt cho dễ ăn.

Bên cạnh đó, Ngọc Trinh còn mua thêm một thùng cua để chuẩn bị cho món lẩu cua nấu bầu. Sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của cua và vị thanh mát của quả bầu khiến nó trở thành một trong những món ăn lý tưởng vào mùa hè, có tác dụng giải nhiệt tốt.

Diệp Tử

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao