Thứ sáu, 4/9/2020, 00:16 (GMT+7)

Ngọc Trinh, Đỗ Long đội mưa đi uống sữa đậu nành vỉa hè

Lên Đà Lạt, Ngọc Trinh tìm đến quán sữa đậu nành lề đường, ngồi nép dưới mái hiên thưởng thức đồ uống nóng hổi dù trời mưa lâm râm.

Hôm qua (2/9), Ngọc Trinh có chuyến công tác ở Đà Lạt cùng Đỗ Long. Thời tiết ban ngày mát mẻ, nắng đẹp và theo nhà thiết kế cho biết, nếu bạn du lịch phố núi mùa này thì khi đi ngủ vẫn phải mở điều hòa vì trời không quá lạnh. Buổi tối, thỉnh thoảng mưa lâm râm, nhiệt độ hạ nhưng không đáng kể. Bất chấp không khí ẩm ướt do mưa đêm, êkíp của Ngọc Trinh không ngại lội bộ ra đường Tăng Bạt Hổ, ngay khu Hòa Bình thưởng thức ly sữa đậu nành nóng nổi tiếng.

Ngọc Trinh, Đỗ Long đội mưa đi uống sữa đậu nành lề đường
 
 

Video Đỗ Long

Ngọc Trinh chọn một quán lâu năm, nằm trên vỉa vè, khách ngồi tràn cả ra lòng đường, không có mái che nên nếu mưa thì sẽ rất khó chịu. Thế nhưng địa chỉ này lại là điểm hẹn rất hút khách vào buổi tối. Không những thế, nó còn là một trong những thú vui của du khách lẫn dân địa phương mỗi khi trời mưa bởi nhâm nhi ly sữa nóng hổi, bốc khói nghi ngút giữa tiết trời se lạnh thì còn gì bằng. Thậm chí, giới trẻ Đà Lạt còn gọi quán này bằng cái tên "sữa đậu nành ôm", nghĩa là bạn vừa uống sữa, vừa ôm nhau cho ấm.

Nhóm Ngọc Trinh gọi một mâm sữa đậu nành nóng hổi. Sữa ở đây được nấu từ đậu tươi nên khá thơm. Trong đó, món đinh của quán là "nành bò", tức là sữa đậu nành kết hợp với sữa bò. Dù thức uống này không còn mới mẻ, nhưng nhiều người chia sẻ rằng, uống nành bò ở Đà Lạt mang đến hương vị rất khác. Có vẻ thời tiết khiến thực khách cảm thấy thức uống ngon hơn.

Bên cạnh đó, quán còn bán nhiều loại bánh ăn kèm như bánh sừng bò, bánh kem, bánh su... với giá 4.000 đồng/cái. Sữa dao động từ 7.000 đến 11.000 đồng/ly. Bạn có thể kết hợp nhiều loại sữa với nhau như đậu nành và mè đen, đậu nành và đậu xanh... tùy theo khẩu vị. Quán bán từ 17h mỗi ngày, khi các cửa tiệm gần đó đóng cửa thì chủ quán bắt đầu bày ghế ra đường, đến tầm 22h là hết.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả