Thứ hai, 28/10/2019, 00:07 (GMT+7)

Ngọc Trinh đi chợ hải sản lớn nhất Seoul

Hàn QuốcĐến Noryangjin, bạn có thể thưởng thức đủ loại hải sản, đặc biệt là cua hoàng đế và cá dương vật.

Chuyến đi Hàn Quốc giữa tháng 10 năm nay, Ngọc Trinh có dịp ghé thăm Noryangjin, chợ hải sản lớn nhất Seoul. Đây là một trong những ngôi chợ lâu đời ở xứ sở kim chi, được thành lập từ năm 1927, trở thành điểm đến ưa thích của du khách nước ngoài lẫn dân bản địa mê ẩm thực.

Ngọc Trinh đi chợ hải sản lớn nhất Seoul
 
 

Từ trung tâm Seoul, bắt tàu điện ngầm tuyến số 1 đến ga Noryanjin, rồi đi theo biển chỉ dẫn là đến. Có chợ cũ và chợ mới, chợ mới thì sạch sẽ hơn. Không gian bên trong rộng, phân chia thành nhiều khu. Hầu hết các loại hải sản từ rẻ đến đắt tiền đều tập trung tại đây, trong đó nổi tiếng nhất là cua hoàng đế và cá dương vật (một loài giun thìa biển).

Sau khi dạo một vòng quanh chợ, chọn các loại hải sản tươi bạn có thể thưởng thức ngay tại chỗ. Chọn một loại hải sản, bạn có thể chế biến thành nhiều món. Một con cá tươi làm thành vài món như sashimi, phần xương đem nấu canh ăn chung cơm trắng là no nê. Cua hoàng đế luộc, nấu canh, gạch cua đem làm cơm... Đi càng đông càng rẻ, trung bình khoảng 800.000 đồng/người.

Cua hoàng đế và cá dương vật.

Cua hoàng đế và cá dương vật.

Khu ăn uống riêng biệt. Có phòng tập thể dành cho nhóm đông, ngồi dưới sàn kiểu truyền thống và phòng cao cấp hơn (như nhóm của Ngọc Trinh sử dụng). Thông thường, du khách không phải trả phí ngồi, tuy nhiên nếu đặt phòng riêng hoặc phòng máy lạnh, bạn có thể phải trả thêm phí phục vụ. 

Địa chỉ: 674 Nodeul-ro, Noryangjin-dong, Dongjak-gu, Seoul 674.

Toàn cảnh chợ Noryangjing 

Toàn cảnh chợ Noryangjing.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?