Thứ sáu, 22/11/2019, 15:55 (GMT+7)

Ngọc Diễm thăm quê hương của ông già Noel

Phần LanHoa hậu Du lịch Ngọc Diễm thích thú trải nghiệm cảm giác cưỡi xe tuần lộc ngắm tuyết rơi ở ngôi làng Rovaniemi nổi tiếng.

Ngọc Diễm thăm quê hương của ông già Noel
 
 

Ngọc Diễm thăm làng của ông già Noel ở Phần Lan

[Caption] Trong chuyến công tác tại Châu Âu vừa qua, Ngọc Diễm đã có khoảng thời gian thú vị khám phá Tallinn (Estonia), Helsinky, Rovaniemi (Phần Lan) và kịp ghi lại những hình ảnh mùa đông ở nơi được mệnh danh là xứ sở của ông già Noel. Là người đam mê du lịch và thích trải nghiệm qua mỗi chuyến đi, Ngọc Diễm đã dành 2 ngày tại Rovaniemi - ngôi làng của ông già Noel, nơi thường xuống -10 đến - 40 độ vào mùa đông, để khám phá xứ sở tuyết trắng, bầu trời và cái lạnh này.

Ngọc Diễm vừa có chuyến công tác kết hợp du lịch ở châu Âu. Cô đã thăm thành phố Tallinn của nước Estonia, thủ đô Helsinki của Phần Lan trước khi tới 'xứ sở của ông già Noel' - làng Rovaniemi.  

[Caption] Mặc dù đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhưng cô không khỏi ngạc nhiên về cái lạnh nơi đây. Tuy nhiên, không vì thế mà ngăn cản sự háo hức của Ngọc Diễm khám phá Phần Lan bằng những chương trình được thiết kế đặc biệt, như lái xe giữa đêm đông săn Aurora (Bắc Cực Quang) - một hiện tượng thiên nhiên thú vị vùng cực bắc thế giới; hay thả nổi mình xuống hồ lạnh giá, ngắm bầu trời mùa đông; cưỡi tuần lộc vòng quanh ngôi làng tuyết... Cô chọn lưu trú tại khách sạn Glass Resort nổi tiếng ở đây, với kiến trúc bằng kiếng để có thể ngắm tuyết rơi và bầu trời nhiều ánh sáng thú vị của Bắc Âu mùa đông.

Ngọc Diễm thích thú với cảnh vật mùa đông tuyết phủ đầy trời. Đây là lần đầu cô được thấy những chú tuần lộc kéo xe trên tuyết.

[Caption]nơi thường xuống -10 đến - 40 độ vào mùa đông, để khám phá xứ sở tuyết trắng, bầu trời và cái lạnh này.

Nhiệt độ nơi này thường xuống -10 đến -40 độ C nên Hoa hậu Du lịch 2008 phải mặc nhiều lớp áo, đội mũ len và quàng khăn kín cổ.

Cô được trải nghiệm cảm giác ngồi xe tuần lộc dạo chơi vòng quanh ngôi làng tuyết.

Cô được trải nghiệm cảm giác ngồi xe tuần lộc dạo chơi vòng quanh ngôi làng tuyết.

Người đẹp thích thú chơi đùa với một chú chó Alaska cao lớn.

Người đẹp thích thú chơi đùa với một chú chó Alaska to lớn.

Phong cảnh thiên nhiên mùa đông Bắc Âu rất ấn tượng.

Phong cảnh thiên nhiên mùa đông Bắc Âu rất ấn tượng.

Ngọc Diễm chụp ảnh với những đụn tuyết được tạo hình thành các chú gấu trắng Bắc Cực.

Ngọc Diễm chụp ảnh với những đụn tuyết được tạo hình thành hai chú gấu trắng Bắc Cực.

[Caption]hám phá Phần Lan bằng những chương trình được thiết kế đặc biệt, như lái xe giữa đêm đông săn Aurora (Bắc Cực Quang) - một hiện tượng thiên nhiên thú vị vùng cực bắc thế giới; hay thả nổi mình xuống hồ lạnh giá, ngắm bầu trời mùa đông;

Cô thuê một khách sạn tiện nghi ở làng Rovaniemi với tầm nhìn dễ dàng ngắm cảnh vật bên ngoài.

[Caption] Ngọc Diễm cho biết đây là lần đầu tiên cô đến Bắc Âu và vẫn còn nhiều điều cô muốn khám phá sau chuyến đi này, nhưng vẫn chưa đủ thời gian để làm hết. Mỗi lần du lịch xa đến những vùng độc đáo, cô lại tiếc nuối vì không có con gái bên cạnh, Chiko vì kẹt lịch học, nên đã không thể tham gia cùng mẹ chuyến đi dài ngày này. Chuyến đi kéo dài hơn 20 ngày làm người đẹp nhớ nhà và đồ ăn Việt Nam da diết.  Tạm biệt Phần Lan, Ngọc Diễm tiếp tục có chuyến công tác tại Úc trước khi về lại Việt Nam.

Ngọc Diễm làm quen với những người bạn mới ở Phần Lan. Cô thấy tiếc vì không thể đưa con gái đi theo trong chuyến đi thú vị này vì bé Chiko đang phải đi học.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?