Thứ tư, 4/7/2018, 17:00 (GMT+7)

Nghệ nhân cắm hoa Indonesia chiến thắng tại 'Dalat Hasfarm Cup 2018'

Andy Djati Utomo vượt qua 4 thí sinh còn lại đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, để giành ngôi vị quán quân với số điểm 1.038.

Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, ngay từ phần thi đầu tiên, Andy Djati Utomo đã tự tin thực hiện rất chuyên nghiệp tại cuộc thi "Vô địch cắm hoa quốc tế Dalat Hasfarm 2018". Phần thi "Bức tranh hoa Dalat Hasfarm" do Andy trang trí mang vẻ đẹp phóng khoáng, tự nhiên và gần gũi nhưng không kém phần sang trọng, lấy hoa lan vàng làm chủ đạo, điểm xuyết bởi lan hồ điệp trắng, hướng dương, cùng với một ít Solomio, Green Wicky... tạo thành một tác phẩm thoát ra khỏi giới hạn của khung tranh, truyền đến trái tim người xem.

Các phần thi trưng bày hoa chậu, thiết kế tác phẩm trên trụ đỡ, bó hoa cầm tay, mỗi thí sinh có một phong cách cắm hoa riêng, vừa gần gũi, thân thiện và có tính ứng dụng cao, nổi bật như thí sinh Andy Djati Utomo, Taku Kishimoto và Thái Nguyên.

Andy nhận giải từ đại diện Công ty Dalat Hasfarm

Andy Djati Utomo nhận giải từ đại diện Công ty Dalat Hasfarm

Đặc biệt, trong phần thi thiết kế, ban tổ chức cuộc thi Dalat Hasfarm yêu cầu thí sinh trang trí xe xích lô - chiếc xe gắn bó với người Việt Nam từ thời xa xưa, đến ngày nay thường dùng để khai thác du lịch. Andy Djati Utomo đã làm rất tốt phần thi của mình khi kết hợp hài hòa giữa hoa, củ quả và phụ liệu, vừa mang phong cách cổ điển nhưng cũng toát lên vẻ hiện đại. Andy đưa tác phẩm của mình đến gần người xem hơn. Thí sinh Kim Taehee cũng mang hơi thở cuộc sống thường ngày vào trong tác phẩm trang trí xe xích lô của mình, nổi bật với hoa hướng dương làm chủ đạo.

Giải nhì của cuộc thi thuộc về thí sinh Thái Nguyên (Việt Nam) với số điểm 1.019. Thí sinh Taku Kishimoto (Nhật Bản) đạt giải ba với số điểm 1.002. Thí sinh Kim Taehee (Hàn Quốc) và Chen Yilin (Trung Quốc) đạt giải khuyến khích với số điểm lần lượt là 988 và 875. Trưởng ban giám khảo - ông Len Alkemade (Hà Lan) đã cùng các thành viên ban giám khảo là các nghệ nhân cắm hoa quốc tế nổi tiếng phải tập trung cao độ và làm việc liên tục trong hai ngày 28 và 29/6 để tìm ra gương mặt xuất sắc của cuộc thi.

Mạnh mẽ, phóng khoáng là phong cách thiết kế của nghệ nhân Kim Teahee (Hàn Quốc).

Mạnh mẽ, phóng khoáng là phong cách thiết kế của nghệ nhân Kim Teahee (Hàn Quốc).

Tác phẩm dự thi được Ban giám khảo đánh giá cao khi hội đủ 5 tiêu chí về yếu tố, nguyên tắc thiết kế, tiêu chuẩn thực hành, sự sáng tạo và trường hợp đặc biệt. Trong đó, yếu tố thiết kế phụ thuộc vào đường nét và hình dáng, màu sắc, không gian. Nguyên tắc thiết kế đảm bảo tính cân đối và nhất quán. Tiêu chuẩn thực hành được đánh giá đối với tính cơ học là việc xốp cắm không bị lộ, độ chắc chắn và có thể di chuyển nhưng không bị rơi. Tính biểu diễn phải được thiết kế khéo léo, gọn gàng, hoàn thành đúng thời gian. Ngoài ra, đối với yếu tố sáng tạo, thí sinh phải giữ tính nguyên bản cho tác phẩm. Còn trong trường hợp đặc biệt, thí sinh sẽ có điểm thưởng khi ban giám khảo nhận thấy sự nổi trội trong tác phẩm.

Ngoài 5 phần thi gay cấn, căng thẳng rượt đuổi nhau từng điểm số, các thí sinh còn tham gia phần trình diễn trên sân khấu thi đấu loại trực tiếp Hana-Ike Battle quốc tế để phục vụ khán giả và khán giả sẽ quyết định tác phẩm nào ấn tượng nhất. Sau tiếng chuông bắt đầu, các thí sinh nhanh chóng chọn cho mình những loại hoa đẹp nhất, phù hợp với phong cách cắm, chỉ có 5 phút để thực hiện nên các thí sinh phải suy nghĩ rất nhanh, sân khấu lúc này là một quang cảnh hối hả, các thao tác được thực hiện nhanh gọn... trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả bên dưới.

Thái Nguyên đại diện cho Việt Nam đã xuất sắc chiến thắng trong phần thi Hana-Ike Battle.

Thái Nguyên đại diện cho Việt Nam đã xuất sắc chiến thắng trong phần thi Hana-Ike Battle.

Sau 3 phần thi đấu loại trực tiếp, 3 thí sinh lần lượt rời sân khấu để nhường lại quyền đi tiếp cho Andy Djati Utomo và Thái Nguyên. Hai thí sinh cuối đã cống hiến cho khán giả màn trình diễn đẹp mắt, ngập trong sắc màu rực rỡ, kỹ năng cắm hoa nhanh và cuốn hút. Thí sinh Thái Nguyên của Việt Nam trở thành người chiến thắng phần thi sôi động này.

Cuộc thi "Vô địch cắm hoa quốc tế Dalat Hasfarm" lưu lại nhiều ấn tượng trong lòng các thí sinh và khán giả. Với hoa đẹp, chất lượng, những phần thi sáng tạo và lôi cuốn, cuộc thi hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn nữa vào năm sau và những năm tiếp theo. Đây vừa là sân chơi cho những nghệ nhân cắm hoa quốc tế, vừa là cơ hội đưa hoa thương hiệu Việt ra khắp thị trường châu Á.

(Nguồn: Dalat Hasfarm)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?