'Ngày xuyên đêm' ấn tượng ở các thành phố nổi tiếng

Thời khắc ngày và đêm hòa quyện ánh sáng trong chỉ một bức ảnh khiến người xem thích thú.

Chủ nhật, 24/8/2014, 03:17 (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia Stephen Wilkes (người Mỹ) đã dành ra 3 năm để cho ra đời bộ sưu tập có chủ đề "Day to night" với hiệu ứng đặc biệt: thời khắc ngày và đêm xuất hiện trong cùng một bức ảnh. Trong ảnh là khung cảnh London nhìn từ khách sạn 5 sao Savoy.

Để thực hiện bộ ảnh này, tác giả đã dành 15 giờ chụp ảnh liên tiếp tại cùng một vị trí, sau đó dùng kỹ thuật độc đáo để ghép chúng thành một bức ảnh huyền ảo. Khung cảnh tháp Eiffel tráng lệ với thời khắc giữa trưa nắng và thời khắc hoàng hôn.

Trung bình, mỗi bức ảnh hoàn chỉnh được tạo thành từ 30 đến 50 bức ảnh khác nhau, chụp từ lúc bình minh, giữa trưa, hoàng hôn cho tới đêm khuya. Trong ảnh là thành phố Paris nhìn từ cầu Tournelle.

Wilkes lý giải ý tưởng thực hiện bộ sưu tập: "Tôi từng tưởng tượng ra một bức ảnh có sự pha trộn giữa ngày và đêm, sáng và tối trong một tác phẩm duy nhất. Hơi kỳ cục nhưng tôi đã theo đuổi niềm đam mê đó suốt nhiều năm". Trong ảnh là bờ biển San Francisco với ánh sáng huyền ảo, chuyển dần từ ngày sang đêm.

Millennium Park, Chicago (Mỹ). Mỗi bức ảnh của Wilkes lại có cách pha trộn ánh sáng khác nhau, bức thì ngày và đêm chuyển dần từ trái sang phải, phải sang trái, có bức lại từ trên xuống dưới và ngược lại.

Lễ nhậm chức của Tổng thống Obama tại Washington (Mỹ) năm 2013.

Quảng trường Thời đại trong thời khắc giao thừa năm 2011 và ánh sáng đầu tiên của năm mới.

Sông Hoàng Phố (Thượng Hải) sáng bừng lúc bình minh và lung linh khi đêm về.

Đảo Coney (Mỹ).

Thư viện quốc gia Mỹ ở New York.

Tòa nhà Flat Iron ở New York.

Park Avenue tấp nập cũng ở thành phố New York.

Jerusalem năm 2012.

Đài phun nước Bethesda, New York.

SuZi Nguyễn
Ảnh: Monroe Gallery

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?